Quảng Trị tiếp tục cấp hơn 61 tỷ đồng trả bồi thường môi trường biển cho người dân

VietTimes -- Tỉnh Quảng Trị đã tiếp tục cấp hơn 61,6 tỷ đồng cho huyện Vĩnh Linh trả bồi thường sự cố môi trường biển do Formosa gây ra cho các chủ tàu thuyền, thuyền viên và chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản ở các xã Vĩnh Thái, Vĩnh Thạch, Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Toàn bộ số tiền này được UBND tỉnh Quảng Trị cấp cho huyện Vĩnh Linh để thực hiện bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển quy định tại Quyết định số 1880/QĐ - TTg ngày 29/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc xuất cấp tiền cho huyện Vĩnh Linh lần này là nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, đảm bảo đời sống nhân dân đón Tết âm lịch 2017.

Với việc tiếp tục nhận 61,6 tỷ đồng lần này, tổng số tiền tỉnh Quảng Trị giao huyện Linh chi trả bồi thường cho nhân dân chịu thiệt hại vì sự cố môi trường biển đã là hơn 94,6 tỷ đồng.

Trước đó, đại diện Chính phủ đã khẳng định thủy sản khu vực các tỉnh miền Trung đã đảm bảo để sử dụng làm thực phẩm, việc xử lý hàng nghìn tấn thủy sản nhiễm độc còn tồn trong các kho lạnh đã hoàn thành và được công bố công khai.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, những người được chi trả bồi thường môi trường biển đã sử dụng tiền bồi thường đúng mục đích, tái đầu tư sản xuất, đóng mới tàu thuyền, mua sắm ngư cụ tham gia sản xuất, ổn định cuộc sống....