Quảng Nam: Cuối tháng 6/2019 sẽ có kết luận thanh tra lô đất bán cho vợ nguyên Bí thư tỉnh

VietTimes -- Ngày 22/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu vừa ký Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra các vấn đề pháp lý liên quan đến lô đất A51 và A52 hiện do vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam sở hữu.
Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Quảng Nam để tiến hành tranh tra các vấn đề pháp lý liên quan đến đô đất A51 và A52 hiện do vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam sở hữu.
Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Quảng Nam để tiến hành tranh tra các vấn đề pháp lý liên quan đến đô đất A51 và A52 hiện do vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam sở hữu.

Đoàn thanh tra liên ngành gồm 6 người, do ông Trần Minh Thái - Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn Các thành viên gồm đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vv..

Việc thanh tra sẽ tiến hành trong 20 ngày làm việc. Nội dung thanh tra là việc chấp hành pháp luật của tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với lô đất A51 và A52, có tổng diện tích 1.261m2 tại khu phố mới Tân Thanh, TP Tam Kỳ cho Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam). 

Trước đó, như VietTimes đã thông tin, Kiểm toán Nhà nước khu vực III đã chỉ ra hàng loạt sai phạm, thiếu sót của các cơ quan, ban, ngành Quảng Nam trong việc quản lý và sử dụng đất đai. Kết luận của Kiểm toán Nhà nước khu vực III đã đề cập thẳng đến thửa đất diện tích 1.261m2 (lô A51 và A52) mà UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam quản lý, sử dụng làm văn phòng làm việc, thuê đất trả tiền 1 lần không qua đấu giá, trái quy định tại Luật đất đai 2003.

Đáng chú ý, thửa đất này sau đó đã chuyển nhượng cho bà Nguyễn Thị Ánh - vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Vũ Ngọc Hoàng.

Thương vụ này được đánh giá là không đúng quy định theo Luật Đất đai 2013, nhất là, nó lại có giá chuyển nhượng thấp hơn giá đất mà Quảng Nam quy định tại thời điểm bán.

Do đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực III yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể cá nhân liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin...