Quảng Nam: 100% bà bầu từ Đài Loan về nước âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

VietTimes – Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 343 công dân về từ Đài Loan đang cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đều âm tính với SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho sản phụ cách ly tại Quảng Nam (Ảnh Báo Quảng Nam)
Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho sản phụ cách ly tại Quảng Nam (Ảnh Báo Quảng Nam)

Theo đó, 100% phụ nữ mang thai có tình trạng sức khỏe ổn định, riêng có 2 sản phụ được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Trong đó 1 trường hợp dự sinh vào ngày 8/6 và đang có dấu hiệu chuyển dạ.

Trước diễn biến sức khỏe của các sản phụ, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn công tác kiểm tra, đánh giá sức khỏe cho các công dân. Đối với các trường hợp cần theo dõi sức khỏe sẽ bố trí cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để đảm bảo chăm sóc y tế.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, chiều ngày 29/5, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận cách ly 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước, nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay VN579. Sau khi xuống sân bay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tổ chức đón tiếp, kiểm tra y tế và bàn giao cho y tế Quảng Nam để đưa về khu cách ly tập trung. Số công dân này được tiếp nhận và cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5.

Đặc biệt, trong số 343 công dân này, có 243 phụ nữ có thai về nước nên các ngành chức năng đã bố trí cán bộ y có chuyên môn về sản khoa, túc trực 24/24 giờ để đề phòng có trường hợp sản phụ sinh tại khu cách ly, đồng thời thường xuyên kiểm tra sức khỏe, kiểm tra thai phụ để có phương án đảm bảo an toàn.

Được biết, số công dân này sẽ tiếp tục theo dõi và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 trước khi rời khu cách ly theo quy định.