Quan Trung Quốc: “Người khác có mấy chục nhân tình, tôi vài người đáng gì"

 “Vài người tình thì đáng gì?” - đó là lời khoe khoang của Thái Phúc Thuận - cựu Phó chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu phát triển thuộc UBND tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ngày 17-9, ông Thái đã bị chính quyền Quý Châu cách chức.
Cán bộ tha hóa Thái Phúc Thuận
Cán bộ tha hóa Thái Phúc Thuận

Phóng túng trong đời sống tình dục

Thái Phúc Thuận đảm nhận vị trí Phó Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu phát triển thuộc UBND tỉnh Quý Châu từ năm 2002. Đây là cơ quan có nhiệm vụ tham gia nghiên cứu về chính sách, quy hoạch chiến lược phát triển của tỉnh; triển khai giao lưu và hợp tác giữa cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước, phân tích xu thế kinh tế quốc gia, thế giới và chính sách phát triển xã hội - kinh tế địa phương để đưa ra quyết sách hợp lý cho tỉnh Quý Châu. 

Tin đồn cán bộ Thái Phúc Thuận phóng túng trong đời sống tình dục nổi lên từ tháng 8-2015. Đến trung tuần tháng 9 vừa qua, có người đã cung cấp độc quyền cho Báo Nam  Phương đô thị  của Trung Quốc những hình ảnh phụ nữ khỏa thân lấy từ điện thoại di động của ông Thái. Những bức ảnh chụp tin nhắn trong di động cho thấy ông này có quan hệ bất chính với 8 phụ nữ. Ngoài những tình tiết về địa điểm, quá trình ân ái, ông Thái còn mua sắm đồ, bố trí công việc hay nâng đỡ tình nhân thăng quan tiến chức. 

Ngày 16-9, Báo Nam Phương đô thị đưa tin, trong số người tình của ông Thái Phúc Thuận có cả nữ sinh đại học, giáo viên và  nữ cán bộ. Người cung cấp thông tin cho  Báo Nam Phương đô thị còn cho biết, ông Thái từng rêu rao rằng: “Những quan chức “ngã ngựa” khác có vài chục tình nhân, tôi có vài người thì đáng gì?”. 

Trong những người tình của Thái Phúc Thuận có thể kể đến cô tình nhân họ Nhan (SN 1984), có một con nhỏ và công tác tại Cơ quan địa chất mỏ than của tỉnh Quý Châu. Theo nguồn tin trên, ông Thái và cô Nhan quen nhau khi cô này chưa tốt nghiệp đại học, thậm chí ông Thái còn tới dự hôn lễ của người tình. Sau đó, ông ta giao lưu và tác động tới cấp trên của cô Nhan để cô này được thăng chức.

Một cuộc tình vụng trộm khác của Thái Phúc Thuận là vào khoảng tháng 8-2014 khi ông này ve vãn một nữ sinh đại học họ Huân. Ông ta hứa hẹn mua đồ và bố trí công việc, đổi lại cô gái trẻ phải cùng ông đi du lịch ở Tam Á. Thái còn đưa cô này địa chỉ nhà riêng để cô ta qua nhà, cùng Thái hoan lạc. Trong vô số lần “vui vẻ”, đã có lúc người tình “dính” thai. Tháng 11-2014, một cô gái họ Trần nhắn tin trách móc cán bộ này làm cho cô ta mang thai rồi biến mất dạng.

Bê bối liên quan tới trẻ vị thành niên

Đáng nói, cựu Phó chủ nhiệm Thái Phúc Thuận còn có sở thích săn tìm  trinh nữ. Thái từng có quan hệ tình dục với một thiếu nữ 17 tuổi vào tháng 12 năm ngoái tại nhà riêng. Khoảng tháng 1-2015, hai bên vẫn giữ quan hệ tình ái. Một tin nhắn ngày 17-3-2015 trong di động cho thấy, Thái đã hỏi thiếu nữ này: “Trong số các bạn từ 15-18 tuổi của em có bạn gái nào còn trinh không?”. 

Theo người cung cấp thông tin cho Báo Nam Phương đô thị, từng có người khuyên rằng không nên công bố bằng chứng, cần lấy “đại cục ổn định làm trọng”.  Nhưng cuối cùng, người này vẫn quyết đưa sai phạm ra ánh sáng. Tối 14-9, trang mạng của Cơ quan Kiểm tra giám sát tỉnh và Ủy ban Kiểm tra kỷ luật tỉnh Quý Châu đưa tin, sau khi tiếp nhận thông tin tố cáo liên quan tới Thái Phúc Thuận - Phó Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu phát triển thuộc UBND tỉnh Quý Châu, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật tỉnh Quý Châu đã lập tức xác minh. 3 ngày sau, 17-9, ông Thái bị chính quyền tỉnh Quý Châu cách chức vì nghi ngờ vi phạm kỷ luật.

Trong số các mối quan hệ mờ ám của Thái Phúc Thuận, dư luận Trung Quốc đặc biệt chú ý đến việc ông ta “vui vẻ” với trẻ vị thành niên, bởi đã có không ít cán bộ nước này sa lầy trong bê bối tình dục với bé gái. Cũng tại tỉnh Quý Châu, năm 2009, 6 cán bộ đã bị xử phạt sau khi họ bị phát hiện quan hệ tình dục với những cô gái bị ép bán dâm, mà 3 trong số đó dưới 14 tuổi. 

Đỗ Mai theo An ninh Thủ đô