Quân tinh nhuệ Syria xốc tới giải phóng “Tam giác tử thần” Daraa

VietTimes -- Ngày 16.07.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger giải phóng hoàn toàn "Tam giác tử thần" nổi tiếng ở Daraa, sau một cuộc chiến khối liệt kéo dài liên tiếp 48 giờ với các tay súng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS biên giới Al-Quneitra.
Lực lượng Tiger giải phóng tam giác tử thần trên chiến trường Daraa. Ảnh Hezbollah
Lực lượng Tiger giải phóng tam giác tử thần trên chiến trường Daraa. Ảnh Hezbollah

Lực lượng Tiger, phối hợp với sư đoàn cơ giới số 5, giải phóng “Tam giác tử thần", sau khi đã giải phóng được hầu hết các địa bàn chiến lược của các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong khu vực.

Các đơn vị thuộc sư đoàn Tiger giải phóng các địa bàn chiến lược Tal Al-Harrah và Kafr Shams trong vùng "Tam giác tử thần", mở đường cho các cuộc chiến đấu tiến công của quân đội Syria mà chủ lực là lực lượng vũ trang địa phương NDF.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Daraa cho biết, quân đội Syria chiếm được các thị trấn Kafr Nasej, Salim và Nimr, kiểm soát hoàn toàn thung lũng “Tam giác tử thần” và tiến tục đánh sâu vào địa phận tỉnh Al-Qunetra. Các đơn vị tiến công đặt mục đích chiếm lĩnh các thị trấn còn lại dọc theo tuyến ranh giới Al-Quneitra và tiến công vào địa phận tỉnh này.

Lực lượng không quân Nga bắt bắt đầu tiến hành các cuộc không kích dữ dội trên mặt trận Al-Quneitra, ngăn chặn không quân Israel tiến vào vùng biên giới, tấn công quân đội Syria và ngăn cản cuộc tấn công tiêu diệt IS trong địa phận tỉnh này.

Khi quân đội Syria tấn công tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan dọc theo biên giới Israel, quân đội quốc gia này có thể sẽ hành động để bảo vệ các nhóm chiến binh này, bao gồm cả các tổ chức khủng bố Al-Qaeda và IS. Sự có mặt của không quân Nga sẽ ngăn chặn đáng kể những hoạt động như phóng tên lửa, pháo kích tấn công vào quân đội Syria bằng các hệ thống trinh sát cảnh báo sớm, tác chiến điện tủ. Điều này không thể ngăn chặn hết được những nỗ lực phá hoại cuộc tấn công, nhưng sẽ giảm thiểu thiệt hại của quân đội Syria và phá hủy hệ thống phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan, dọn đường cho quân đội Syria tiêu diệt các tổ chức khủng bố này.

Sư đoàn Tiger tiến công giải phóng "Tam giác tử thần" phía tây tỉnh Daraa. Video: S yria alikhbaria