Quân Thổ và FSA tiếp tục tiến đánh dữ dội người Kurd Syria

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) do Ankara hậu thuẫn tiếp tục phát triển tấn công thuận lợi trong khu vực Afrin, Aleppo. Các nhóm chiến binh đã giành được thêm một số địa bàn từ lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG).
Tình hình chiến sự khu vực Afrin - Aleppo tính đến ngày 13.02.2018 theo Masdar News
Tình hình chiến sự khu vực Afrin - Aleppo tính đến ngày 13.02.2018 theo Masdar News

Các nhóm chiến binh Assoud Al-Sharqiyah và Faylaq Al-Sham thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do, được pháo binh, xe tăng và không quân Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ tấn chiếm một số địa bàn trong khu vực Afrin, trong đó có các thị trấn Arshli và Omer Semo.

Yểm trợ cho cuộc tiến công bộ binh, không quân Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bắn phá chiến tuyến của lực lượng YPG trong khu vực Afrin, đánh phá số mục tiêu trong quận Rajou và quận Jandaris.

Đến thời điểm này, các lực lượng quân sự quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA giành được quyền kiểm soát khoảng 10 % khu vực Afrin, có kết quả lớn hơn 3 lần so với tuần trước.

Ngày 13.02.2018, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) đăng tải thông tin cho biết, các nhóm FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vô hiệu hóa 1.439 "phần tử khủng bố" từ khi bắt đầu chiến dịch Nhành Olive. Theo bản tuyên bố này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân, đã giết đến “70 chiến binh YPG” trong đêm 12 rạng ngày 13.02.218.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tận dụng lợi thế pháo binh, không quân, tăng thiết giáp và trực thăng chiến đấu tấn công áp đảo lực lượng dân quân người Kurd (YPG) ở khu vực Afrin Syria.

Theo một số nguồn tin, lực lượng liên minh quân sự FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không vội vàng tiến sâu vào lãnh địa của YPG, ngược lại đang tiến chậm, khiêu khích giao chiến để tiêu hao sinh lực và vũ khí trang bị của lực lượng dân quân người Kurd YPG, YPJ.

Ngoài ra, những nguồn tin địa phương cho biết, trong ngày 13.02.2018, lực lượng pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) bắn phá trung tâm thành phố Afrin. Hiện chưa có thông tin về số lượng dân thường thương vong do cuộc pháo kích này.
Phóng sự truyền thông ủng hộ đối lập, hãng tin RFS về chiến dịch tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA trên khu vực chiến trường Afrin.
NT