Quân Thổ lại bại trận trước IS ở chiến trường đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 12.02.2017, lực lượng Lá chắn Euphrates do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ chi viện hỏa lực tiến hành trận tiến công đánh chiếm làng Bzaah trong hệ thống phòng thủ của IS ở miền đông thành phố Al-Bab ngày 12.02.2017 lần thứ hai trong 24 giờ qua.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc tấn công vào thành phố Albab

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc tấn công vào thành phố Albab

Mặc dù có không quân chi viện hỏa lực dọn đường, lực lượng Lá chắn Euphrates của Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa không thành công trong trận đánh này. IS tập trung được lực lượng, đẩy lùi các chiến binh Hồi giáo FSA trên khu vực chiến trường làng Bzaah sau vài giờ đọ súng dữ dội trên vùng nông thôn miền đông Al-Bab.

Lực lượng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải lui binh trến hướng ngôi làng Bzaah, và một cụm binh lực khác của Lá chắn Euphrates cũng không tiến vào được thị trấn Qabasin sau nhiều đợt tấn công.

Mặc dù gặp nhiều thất bại, lực lượng quân sự do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu cũng đánh chiếm được khu trang trại Al-Rai vào chiều ngày 12.02.2017, sau cuộc đọ súng ngắn ngủi với các chiến binh IS.

Thực hiện chiến lược ngăn chặn chiến dịch Euphrates, quân đội Syria đã đẩy một bộ phận lớn các tay súng IS trở về thành phố Al-Bab. Cụm binh lực IS trong thành phố này cũng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tử thủ Al-Bab cho đến tay súng cuối cùng, hoàn toàn không còn đường thoát.

Bị nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do bắt sống tình cảnh cũng thảm khốc tương tự như IS bắt sống tù binh. Điều đó có nghĩa là lực lượng Lá chắn Euphrates có thể sẽ sa lầy ở thành phố này. 

Các tay súng Quân đội Syria tự do (FSA) sử dụng xe thiết giáo ACV-15 của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Al-Bab
Không quân Thổ Nhĩ Kỳ không kích thành phố Al-Bab
Quân Thổ lại bại trận trước IS ở chiến trường đông Aleppo ảnh 1

Làng Bzaah, địa điểm cuộc tấn công ngày 12.02.2017 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Quân Thổ lại bại trận trước IS ở chiến trường đông Aleppo ảnh 2

Khu vực những xe tăng Leopard 2A4 và xe thiết giáp Cobra ACV-15 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ trong chiến dịch tấn công thành phố Al-Bab

NT