Quân Syria truy quét IS tại mặt trận Hama (video)

VietTimes -- Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun công bố video, ghi lại cảnh những trận chiến truy quét lực lượng khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, giải phóng hoàn toàn khu vực chiến trường then chốt này ngày 06.10.2017.
Lực lượng Lá chắn Qalamoun - ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng Lá chắn Qalamoun - ảnh minh họa Masdar News

Video của truyền thông lực lượng Lá chắn Qalamoun, ghi lại cảnh các đơn vị của lực lượng này tiến công từ làng này sang làng khác, đánh chiếm các vị trí của IS, hạ cờ IS và treo cờ của Syria. Cuộc tiến công của lực lượng Lá chắn Qalamoun nằm trong khuôn khổ chiến dịch giải phóng miền đông Hama khỏi sự thống trị của chủ nghĩa khủng bố nổi loạn.

Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun thành lập tháng 01. 2014, các binh sĩ thuộc lực lượng Lá chắn Qalamoun là chiến binh cũ từ các nhóm chiến binh FSA (Quân đội Syria tự do) hòa giải với quân đội Syria trong ba năm qua.

Quân đội Syria đã quét sạch IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, nhưng một nhóm các tay súng IS đã vượt qua chiến tuyến đánh sang vùng kiểm soát của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS), hiện đang chiếm đóng 3 ngôi làng. Chúng đang cố gắng thành lập khu vực mới thuộc sự kiểm soát của IS, hình thành căn cứ mới trong khu vực, chia sẻ lãnh địa với tổ chức HTS.

Lực lượng Lá chắn Qalamoun chiến đấu trên vùng sa mạc phía đông Hama- video Lá chắn Qalamoun
NT