Quân Syria phản công IS tại chiến trường Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 29.09.2017, quân đội Syria  và Hezbollah đẩy lùi cuộc tấn công của IS, bảo vệ hoàn toàn tuyến đường cao tốc al-Sukhnah-Deir Ezzor. Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết.

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS - ảnh video

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS - ảnh video

Theo báo cáo này thì quân đội Syria đã giành lại được 2 ngôi làng Bir Ghabaghib và al-Shula trên đường cao tốc al-Sukhnah - Deir Ezzor, do tuyến đường không thể thông suốt nếu không giành được 2 ngôi làng này. Nhưng đến thời điểm trên chưa có xác nhận từ phía truyền thông quân đội Syria.

Các lực lượng vũ trang Syria đánh lùi cuộc tấn công của IS vào Trạm T-3 phía nam thành phố Palmyra trên vùng nông thôn phía đông Homs. Nguồn tin quân đội Syria cho biết, IS tấn công trạm T-3 bằng 2 chiếc VBIED. Nhưng quân đội Syria giữ vững trận địa bảo vệ trạm T-3 và kho đạn dược trong trạm.

Quân Syria phản công IS tại chiến trường Deir Ezzor (video) ảnh 1
Quân Syria phản công IS tại chiến trường Deir Ezzor (video) ảnh 2
Quân Syria phản công IS tại chiến trường Deir Ezzor (video) ảnh 3Kho vũ khí đạn trong trạm T-3 - ảnh Al-Masdar News

Trong ngày, lực lượng Tiger và Hezbollah bắt đầu cuộc phản công giải phóng tuyến đường cao tốc al-Sukhnah-Deir Ezzor. Quân đội Syria tấn công làng al Shula từ hướng thành phố Deir Ezzor và làng Bir Ghabaghib từ hướng thị trấn al-Sukhnah.

Tình hình chiến sự thị trấn al-Sukhnah không rõ ràng, cuộc tấn công vào thị trấn có thể đã bị đánh bại khi quân đội Syria triển khai tấn công từ hướng thị trấn al-Sukhnah. Nhưng không có nguồn tin chính thức nào xác định điều này

Cũng theo trang Al-Masdar News, IS tấn công chiến tuyến quân đội Syria trên đường cao tốc al-Sukhnah-Deir Ezzor bằng hơn 12 xe đánh bom tự sát VBIED trong ngày 28.09.2017.  Đây là cuộc tấn công mà IS tổ chức bằng lực lượng chiến binh đến từ Iraq.

Quân đội Syria tiến hành cuộc phản công trên đường cao tốc M-20 đến Deir Ezzor - video truyền thông Hezbollah
QA