Quân Syria dùng “hung thần” nhiệt áp TOS-1 Nga thiêu diệt IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Lực lượng không quân và pháo binh Syria bắn phá dữ dội chiến tuyến của IS trong khu vực tạm chiếm phía đông Deir Ezzor suốt ngày 27 và 28.10.2017. Quân đội Syria quyết định sử dụng hỏa lực nghiền nát các tay súng khủng bố trước khi tiến hành cuộc tấn công cuối cùng giải phóng hoàn toàn thành phố.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào chiến tuyến của IS ở thành phố Deir Ezzor - ảnh video Hezbollah

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào chiến tuyến của IS ở thành phố Deir Ezzor - ảnh video Hezbollah

Truyền thông Hezbollah đăng tải video, ghi lại cảnh quân đội Syria bắn phá dữ dội IS với tên lửa và pháo binh hạng nặng. Trong trận đánh này, quân đội Syria sử dụng pháo phản lực nhiệt TOS-1, chuyên dùng tấn công các mục tiêu phòng ngự vững chắc.

Từ năm 2012, quân đội Syria triển khai mạng lưới rộng lớn tình báo viên, thu thập thông tin về vị trí và binh lực của IS trong thành phố Deir Ezzor. Những tình báo viên này được trả lương tốt để cung cấp thông tin về các địa điểm tập trung binh lực, các trạm kiểm soát và vị trí các phương tiện chiến đấu, đặc biệt là xe đánh bom tự sát VBIED. Nhờ đó, những cuộc không kích và pháo kích có độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa thiệt hại hạ tầng cơ sở và dân thường.

Các tay súng khủng bố hoàn toàn bị bao vây trong địa phận tỉnh Deir Ezzor. Nhưng chỉ huy chiến trường quyết định chiến đấu đến cùng, quyết định chết trong các trận địa phòng ngự hiểm yếu trên các đường phố và nhà cửa đổ nát, tương tự như Mosul và Raqqa.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào khu vực phía đông thành phố Deir Ezzor - video truyền thông Hezbollah
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm