Quân Houthi tấn công chiếm nhiều địa bàn then chốt từ liên quân A rập Xê út

VietTimes -- Ngày 31.08.2018, theo TV al-Masirah Yemen, lực lượng Houthis tiến công đánh chiếm một số vị trí chủ chốt của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống Hadi thuộc quận Sirwah trên địa phận tỉnh miền trung Ma'rib, sau một cuộc tấn công chớp nhoáng thành công.
Lực lượng Houthi tấn công các tay súng do Ả rập Xê út hậu thuẫn ở Yemen. Ảnh minh họa video truyền thông Houthi.
Lực lượng Houthi tấn công các tay súng do Ả rập Xê út hậu thuẫn ở Yemen. Ảnh minh họa video truyền thông Houthi.

Chỉ huy chiến trường nhóm Houthi đã mô tả tầm quan trọng của địa bàn tiến hành cuộc tiến công: “Vị trí này chặn đứng đường tiếp vận của kẻ thù, khống chế những trận địa và  những ngọn núi của dãy núi al-Ajram”.

Trong cuộc tấn công, các chiến binh Houthi phá hủy một xe thiết giáp chở quân (APC) hai xe bán tải của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) và lựu đạn phóng tên lửa. Sau trận tấn công nhanh thành công, Houthi thu giữ nhiều loại vũ khí chống tăng, trong đó có súng M79 Osa và RPG-27, do binh sĩ của Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất UAE tháo chạy bỏ lại.

Cuộc tấn công vào quận Sirwah là một đón giáng mạnh vào liên minh quân sự do Ả rập Xê út  dẫn đầu. Lực lượng này đang phối hợp với các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống Haddi, tấn công mở rộng quyền kiểm soát tại trung tâm Yemen kể từ đầu năm 2018.

Lực lượng Houthi tiến công điểm chốt phòng ngự của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, Video truyền thông Houthi