Quân Houthi “giăng bẫy” tử thần săn thiết giáp Arab Saudi

VietTimes -- Đó chỉ là một tiểu đội của phiến quân Houthi luồn sâu vào đất Arab Saudi. Tiểu đội được trang bị cơ bản với vũ khí cá nhân và súng chống tăng RPG7. Nhưng 2 xe thiết giáp, một xe cơ giới của Arab Saudi, trong một trận phục kích. 

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Video xuất hiện tháng 6/2017, do một đài truyền hình tiếng Arab ghi lại. Toán phiến quân Houthi lì lợm đến mức mời cả phóng viên quay trực tiếp trận đánh của mình.

Trước đó, toán quân này đã phục kích tiêu diệt một xe thiết giáp Mỹ và một xe cơ giới của quân Arab Saudi. Thay vì dời đi, họ chọn cách phục kích tiếp tục để tiếp tục tiêu diệt quân Arab Saudi.

Khu vực phục kích có điều kiện tự nhiên khá lý tưởng. Đó là trảng cỏ ngang thân người, toán phiến quân Houthi đã đào chiến hào và ụ chiến đấu cá nhân để giấu kỹ mình trước hỏa lực mạnh của quân Arab Saudi. Nhóm phóng viên quay phim cũng được bố trí tại một trong các hố này.

Họ cùng chờ đợi lực lượng thu dọn chiến trường của quân Arab Saudi. Đúng như phán đoán, quân Arab Saudi cử hai thiết giáp Mỹ khác tiến vào khu vực phục kích, tiến lùi hỗ bắn vung vít hỗ trợ cho nhau thăm dò chiến trường. 

Toán phiến quân Houthi mặc kệ màn bắn dọa dẫm, họ lẳng lặng theo chiến hào tiến gần hai chiếc thiết giáp. Một phát đạn chống tăng nữa được bắn, thêm một chiếc thiết giáp bị tiêu diệt. Chiếc còn lại hốt hoảng tháo chạy.

Trận tái phục kích của tiểu đội phiến quân Houthi thành công mỹ mãn với việc diệt hai thiết giáp hiện đại, một xe cơ giới vũ trang của ngay trên đất của quân Arab Saudi

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm