Quân đội Thái Lan ưa xe tăng Nga T-90

VietTimes -- Quân đội Thái Lan đang tham khảo để lựa chọn mua xe tăng ở nước ngoài, và thể hiện mối quan tâm đến mẫu xe tăng mới T-90 của Nga - theo tuyên bố ngày 9/2 của Đại tá Vinthay Suvari, phát ngôn viên của Ban chỉ huy Bộ binh Thái Lan tuyên bố.
Quân đội Thái Lan ưa xe tăng Nga T-90

Đề tài mua xe tăng Nga đang được thảo luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông Thái Lan trước chuyến thăm Matxcơva của Tướng Pravita Vongsuvan - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan - dự kiến vào cuối tháng Hai. 

Theo báo chí nước này, hiện giới quân sự Thái Lan đang xem xét hai phương án: mua xe tăng Nga T-90, hoặc mua xe tăng MVT 3000 và VT-4 của Trung Quốc

Thái Lan hiện có hợp đồng còn hiệu lực với Ukraina mua 50 xe tăng T-84 "Oplot". Nhưng trong hai năm qua, đối tác Ukraina chỉ bàn giao được 10 xe theo hợp đồng. Phía Ukraina giải thích nguyên nhân chậm trễ do bất ổn chính trị ở nước này.

Quân đội Hoàng gia Thái Lan hiện có khoảng 600 xe tăng, nhưng chủ yếu là xe tăng Mỹ, hầu hết đã lạc hậu. Xe tăng cũng có mặt trong trang bị của Thủy quân lục chiến và Cảnh sát biên phòng Thái Lan.

Theo Sputnik