Quân đội Syria vây hãm khủng bố ở Darayya, chuẩn bị tiêu diệt

Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ thông tin của chiến binh Ukraine gốc Donbass, chiến đấu trong đội ngũ dân quân người Kurd với mật danh Timur thông báo tình hình chiến trường Syria: Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên các chiến trường, tại Damascus xiết chặt vòng vây Darayya, đe dọa sẽ chia cắt và tiêu diệt. 

Quân đội Syria vây hãm khủng bố ở Darayya, chuẩn bị tiêu diệt

Tình hình chiến trường Syria ngày 20-21.12.2015

Khu vực Afrin không xảy ra chiến sự các chiến binh người Kurd và các phần tử khủng bố IS, thời tiết quá xấu, xe cơ giới bánh lốp không thể cơ động do lầy lội. 

Latakia

Tại tỉnh Latakia, các đơn vị quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Al-Kabir cùng với một loạt các cao điểm khác. Tại Kabani, mặc dù quân đội liên tục pháo kích, các nhóm khủng bố vẫn cố thủ chặt chẽ. Quân đội tiếp tục vây lấn đồng thời tấn công trên nhiều hướng khác nhau. 

Aleppo

Phía nam tỉnh Aleppo, trong các trận chiến của quân đội ở khu vực Khan Touman, Al Khalid, các nhóm khủng bố bị tổn thất nặng nề sinh lực và vũ khí trang bị, buộc phải tháo lui. Quân đội đã kiểm soát được toàn bộ khu vực, tiến hành rà phá tháo gỡ bom mìn và tìm diệt những kẻ phá hoại đang trụ lại.

Phía bắc của tình, các lực lượng vũ trang giành quyền kiểm soát khu dân cư Karasu và khu vực xung quanh. 

Damascus

Ngoại vi Damascus, khu vực sân bay  Maji Sultan lực lượng quân đội chính phủ tiếp tục đẩy lùi các đợt tập kích của các tổ chức khủng bố. Phối hợp với quân đội là lực lượng quân sự địa phương Mukhabarat của thành phố Damascus, thực hiện nhiệm vụ truy quét và tiêu diệt các nhóm phiến quân, phá gỡ mìn trên địa bàn và trong các khu dân cư.

Ở vùng ngoại ô phía bắc Duma, quân đội cũng đẩy lùi một đợt phản công của các tay súng khủng bố, xuất phát từ khu vực nghĩa trang. Đoạn đường Damascus-Homs vẫn nằm trong quyền kiểm soát của quân đội.

Trong khu vực Jhaubar, quân đội liên tục pháo kích vào lực lượng khủng bố bằng pháo tự hành, súng máy hạng nặng và súng cối, ngăn chặn các phần tử khủng bố Jabhat en-Nusra" và Jaish al-Islam đột phá vào ngoại vi Damascus, không cho chúng cơ động và nhận tiếp viện.

Thành phố vệ tinh Darayya, lực lượng khủng bố Jabhat en Nusra cố gắng chống cự, quân độ Syria tiếp tục sử dụng hỏa lực từ tên lửa chống tăng, súng cối và súng máy khép chặt vòng vây, đe dọa chia cắt đội hình phòng ngự và tiêu diệt. 

Theo QPAN