Quân đội Syria tung "hung thần" nhiệt áp TOS - 1A vào trận diệt phiến quân tại Idlib

VietTimes -- Ngày 30.12.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, phát triển tấn công từ thị trấn Abo Dalli, tiến công giải phóng 5 ngôi làng mới trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib sau những cuộc giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria). 

Những ngôi làng quân đội Syria giải phóng ngày 30.12.2017 - ảnh Muraselon

Những ngôi làng quân đội Syria giải phóng ngày 30.12.2017 - ảnh Muraselon

Truyền thông quân đội Syria đăng tải các video, ghi lại những ngôi làng mới được giải phóng Atshan, Al-Msherfeh, Abo Omar , Jadueyah, Salomyah và những khu vực lân cận khác.

Trong các video công bố cho thấy lực lượng không quân Nga đang yểm trợ hỏa lực cho quân đội Syria, tiến hành các cuộc tấn công vào những địa bàn, đang bị HTS chiếm giữ phía nam Idlib.

Các phượng tiện hỏa lực của quân đội Syria, trong đó có cả pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A cũng được điều động tới để chế áp sức kháng cự của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Tổ hợp pháo phản lực TOS -1A là một trong những phương tiện hỏa lực, nằm trong biên chế của Lực lượng Tiger, từng tham gia chiến trường Deir Ezzor và được đưa về sử dụng trong chiến dịch tấn công HTS trên chiến trường Hama, Idlib.

Các lực lượng vũ trang Syria tiến công trên chiến trường Hama - Idlib - video truyền thông quân đội Syria
Pháo phản lực nhiệt áp bắn thử trên chiến trường Hama - Idlib - video mạng xã hội ủng hộ quân đội Syria
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".