Quân đội Syria tung đòn kết liễu IS ngoại vi Aleppo (video)

VietTimes -- Sau chiến dịch tấn công giải phóng vùng nông thôn rộng lớn khỏi sự cai trị của IS trên vùng nông thôn miền nam Aleppo, cac lực lượng vũ trang Syria tiếp tục truy quét các tay súng khủng bố còn lại trong khu vực nông thôn phía đông thị trấn Khanasser.
Phân chia vùng kiểm soát của các lực lượng đối lập trên địa phận Alepo
Phân chia vùng kiểm soát của các lực lượng đối lập trên địa phận Alepo

Quân đội Syria đã kiểm soát được 14 ngôi làng trong khu vực nằm giữa phía đông Khanssir về hướng bắc đường cao tốc Athriy-Rusafa. Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đang từng bước tiếp quản các khu dân cư còn lại, tiêu diệt những tay súng IS tự sát, rà phá bom mìn và kiểm soát toàn bộ khu vực.

Đại đa số binh lực của IS đã rút về phía đông tới tới tỉnh Deir Ezzor, tình huống đang trở nên rất căng thẳng với thành phố bị bao vây do số lượng chiến binh IS ngày một tăng từ Mosul, Raqqa và Aleppo, trong khi các hướng tấn công về Deir Ezzor đang phát triển chậm, đặc biệt từ hướng Palmyra.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương NDF kiểm soát khu vực phía đông Khanaser
Quân đội Syria kiểm soát cao điểm khống chế khu vực phía đông nam Aleppo, vùng phía đông thị trấn Khanaser
Thời điểm các đơn vị Tiger hợp binh với các đơn vị vũ trang địa phương NDF trên tuyến đường cao tốc Resafa - Ithriya, giải phóng hoàn toàn Aleppo khỏi sự hiện diện của IS
NT