Quân đội Syria truy kích IS trên chiến trường Homs (video)

VietTimes -- Quân đội Syria đang bước vào một trong những trận chiến đấu khốc liệt nhất đồng thời cũng là cuộc chiến khó khăn nhất nhằm tiêu diệt IS trên vùng sa mạc miền trung Syria, kéo dài từ thành phố cổ Palmyra đến vùng nông thôn Deir Ezzor.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên vùng sa mạc tỉnh Homs - ảnh video

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên vùng sa mạc tỉnh Homs - ảnh video

Mặc dù còn nhiều hạn chế trong chiến thuật chiến đấu tấn công và chống chiến tranh du kích, nhưng quân đội Syria đã giành được những kết quả không thể đảo ngược sa mạc. Thực tế này cho thấy một bước tiến bộ lớn trong cuộc chiến chống khủng bố ở đất nước đang bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và chủ nghĩa cực đoan.

Trang ANNA News đăng tải video, ghi lại một số những hoạt động quân sự trong hoạt động chiến đấu tiến công sau khi giành lại được thị trấn chiến lược al-Sukhnah. Thị trấn này đang trở thành một bàn đạp chiến lược cho cuộc tấn công giành lại sa mạc Syria.

Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch này nhằm phá bỏ vòng vây IS quanh thành phố Deir Ezzor, đẩy lùi IS về phía biên giới Iraq và hợp vây tiêu diệt tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới này. 

Quân đội Syria tiến công trên hướng thị trấn Al-Sukhnah về Deir Ezzor - video ANNA News
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm