Quân đội Syria trút hỏa lực đánh diệt phe thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Ngày 14.03.2018, lực lượng Hồi giáo cực đoan tập trung binh lực các nhóm nổi dậy và thánh chiến tiến hành cuộc tấn công dữ đội (đặt mật danh là “Sự nổi giận vì Đông Ghouta” đánh vào chiến tuyến của lực lượng vũ trang Syria trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Một xe tăng quân đội Syria trên miền bắc Hama, ảnh minh họa video

Một xe tăng quân đội Syria trên miền bắc Hama, ảnh minh họa video

Lực lượng tham gia cuộc tấn công bao gồm các các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) là Jaysh al-Izza, Jaysh al-Nasr và một nhóm chiến binh thuộc tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkistan (tổ chức Những anh em Hồi giáo).

Với lực lượng đông đảo và cuồng tín, các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan nhanh chóng chiếm hai thị trấn Kurnaz và Al-Hamamiyat trong vòng một giờ đồng hồ. Nhưng chỉ sau vài giờ tập trung binh lực, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tình nguyện triển khai đòn phản công chớp nhoáng, đánh bật các nhóm Hồi giáo cực đoan ra khỏi địa bàn vừa chiếm giữ trước khi trời tối.

Đảm bảo chắc thắng trong trận tấn công này, các đơn vị quân đội Syria sử dụng hỏa lực tối cao, phối kết hợp xe tăng, thiết giáp, trực thăng tấn công, không quân và lực lượng pháo binh tên lửa đập tan cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Trận đánh kết thúc nhanh chóng, các nhóm Hồi giáo vũ trang mất hàng chục tay súng, một số xe cơ giới, 1 xe tăng.

Quân đội Syria đánh trả lực lượng Hồi giáo cực đoan trong cuộc tấn công vào miền bắc Hama. video RiaFAN
Tổng quan tình hình chiến sự cuộc chiến nhanh chóng ở miền bắc Hama - video R&G
NT