Quân đội Syria triển khai tấn công trên miền Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 08.05.2016, Sư đoàn cơ giới sô 4 phối hợp với lực lượng Liwaa Al-Quds (dân quân Palestine), Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Harakat Al-Nujaba (tình nguyện quân Iraq) và Liwaa Al-Badr (lữ đoàn Badr) triển khai cuộc tấn công trên vùng nông thôn miền nam Aleppo sau khi thị trấn chiến lược Khan Touman thất thủ.
Quân đội Syria triển khai tấn công trên miền Nam Aleppo

Không giống như các cuộc tấn công không hiệu quả ở Tal Al-'Eiss, mặt trận phía nam Aleppo hiện nay không giới hạn ở một thị trấn mà bao gồm một số lượng lớn các làng và đỉnh đồi hiện nằm trong tay lực lượng phiến quân Jihad.

Cho đến thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh không thành công trong bất cứ trận chiến nào trên miền nam Aleppo, nguyên nhân then chốt do lực lượng không quân Nga rút một số lượng đáng kể máy bay chiến đấu và nhiệm vụ yểm trợ đường không hoàn toàn giao cho không quân Syria.

Cuộc tấn công bắt đầu được một thời gian ngắn, và hoàn toàn chưa có tiến triển gì đáng kể xảy ra. Những trận đấu súng dữ dội đang diễn ra tại Al-Rashiddeen, nơi mà các lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng tấn công vào ba khu vực phòng thủ chính của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Các chiến trường then chốt như Latakia, Aleppo hầu như không có tiến bộ, các lực lượng vũ trang Syria phòng thủ bị động trong tình huống lực lượng Al Nusra gia tăng các hoạt động như tăng cường binh lực, tấn công hỏa lực vào các khu vực do quân đội Syria chiếm giữ. Dễ hiểu là vì sao trước đây, khi quân đội Syria có lực lượng rất mạnh lại liên tiếp bại trận dưới tay một lực lượng du kích thánh chiến.

QA