Quân đội Syria tiêu diệt 30 tay súng và 4 xe tăng

4 giờ chiều ngày 19.04.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan tập kết trên địa bàn tỉnh Idlib thuộc liên minh nổi dậy Jaish al-Fateh tiến hành tấn công đồng thời nhằm vào trận địa của quân đội Syria trên các địa bàn chiến lược ở miền Nam Aleppo.

Quân đội Syria tiêu diệt 30 tay súng và 4 xe tăng

Một cuộc tấn công được triển khai vào thị trấn Barney và Zitah và cuộc tấn công thứ hai có quy mô lớn hơn nhằm đánh chiếm thị trấn do quân đội Syria quản lý Khan Touman.

Những quân đội Syria đã sẵn sàng đón đợi cuộc tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan do nắm được thông tin trinh sát từ máy bay không người lái và trinh sát địa phương, cho biết về một cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ triển khai trên mặt trận phía nam Aleppo.

Có sự đón tiếp chu đáo, hai cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thất bại thảm hại. Trong vòng hai giờ giao chiến, quân đội Syria đã diệt khoảng 30 tay súng cực đoan trong cuộc tấn công vào Khan Touman, cuộc tấn công bị đập tan ngay từ khi trận chiến mới bắt đầu.

Theo tin từ phóng viên chiến trường tại Aleppo, không quân Syria đã tập kích dữ dội vào đội hình chiến đấu tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên hướng phía Tây Khan Touman với giãn cách chỉ vài phút mỗi cuộc không kích, phá hủy hai xe tăng nổi loạn.

Trong lúc đó, một đơn vị chống tăng quân đội Syria đã tiêu diệt một nhóm chiến binh đi cùng với hai xe tăng, tiến hành cuộc tấn công từ địa bàn do lực lượng cực đoan kiểm soát, quận al-Rashideen (phía bắc Khan Touman).

Cuộc tấn công thứ 2 vào thị trấn Barnes và Zitah có lợi thế hơn vào thời điểm ban đầu, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã đánh vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria, nhưng hỏa lực dữ dội của quân đội Syria đã hất ngược lực lượng cực đoan trở lại với những thương vong đáng kể về sinh lực.

Trận chiến ngày 19.04, Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã không đạt được kết quả nào với tổn thất nặng nề về sinh lực trên miền Nam Aleppo. Lực lượng Hồi giáo cực đoan lui binh về Idlib và chuẩn bị cuộc tấn công tiếp theo, dựa trên thành quả của trận chiến đánh chiếm thị trấn Al-Eis gần 3 tuần trước.

Quân đội Syria tiêu diệt 30 tay súng và 4 xe tăng ảnh 1
Quân đội Syria tiêu diệt 30 tay súng và 4 xe tăng ảnh 2
Quân đội Syria tiêu diệt 30 tay súng và 4 xe tăng ảnh 3

QA