Quân đội Syria tiếp tục vây lấn tấn công thành phố Daraa, gần biên giới Jordan

VietTimes-- Ngày 14.02.2016, trên tỉnh Dara'a, sư đoàn cơ giới số 5, phối hợp với Quân giải phóng Palestine (PLA) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giành được một nửa địa bàn quận Dara’a Al-Balad, gồm cả một số vị trí ở vùng phía Bắc trong vùng kiểm soát của Quân đội Syria tự do (FSA).
Quân đội Syria tiếp tục vây lấn tấn công thành phố Daraa, gần biên giới Jordan

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source từ sở chỉ huy sư đoàn cơ giới số 5 tại thành phố Izra’a, quân đội Syria đánh chiếm sở cảnh sát Dara’a và phần lớn khu phố Bajaya sau trận chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do FSA và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).

Khu Daraa'al Balad nằm trong vùng kiểm soát của các chiến binh nổi dậy Hồi giáo cho đến tháng 11.2015. Cuối năm, Sư đoàn cơ giới số 5 và lực lượng đồng minh đã tấn chiếm được tới đường ranh giới của thành phố Dara'a cổ và một số khu phố nằm ở phía nam của Bệnh viện Quốc gia Dara'a trong thủ phủ của tỉnh.

Lực lượng vũ trang Syria đang nỗ lực giành lại quận Daraa Al-Balad, đây là mục tiêu cuối cùng mà sau đó, quân đội Syria sẽ kiểm soát toàn bộ thủ phủ tỉnh lỵ, đẩy lực lượng phiến quân Hồi giáo tháo lui sang bên kia biên giới Jordan.

Quân đội Syria tấn công trong nội đô thành phố Daraa

QA