Quân đội Syria tiếp tục tiến đánh IS gần Palmyra (video)

VietTimes -- Ngày 10.02.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng của quân đoàn 5 (Legion 5) triển khai mũi tiến công trên hướng đông bắc căn cứ không quân T-4, đánh chiếm ngọn đồi phía tây khống chế mỏ khí gas Jihar trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Binh sĩ quân đội Syria trên hướng tiến về mỏ khí gas Hayaan, Palmyra

Binh sĩ quân đội Syria trên hướng tiến về mỏ khí gas Hayaan, Palmyra

Kiểm soát được cao điểm then chốt này, các lực lượng vũ trang Syria có thể khống chế hỏa lực trên khu vực mỏ khí gas Jihar và trạm cung cấp xăng dầu.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm chuẩn bị chắc chắn cho cuộc tấn công đánh thẳng vào khu mỏ khí gas Hayyan và Jihar từ hai hướng, hướng tây từ những ngọn đồi Tiyas và hướng nam từ khu vực ngã ba Jihar.

Không quân Syria bắt đầu các cuộc không kích đánh vào các vị trí của IS bên trong thành phố Palmyra trên tuyến đường Al-Areed, cuộc không kích tiêu diệt 9 tay súng khủng bố IS, phá hủy một xe ủi và một xe bồn nhiên liệu.

Mặc dù nhịp độ tấn công tương đối chậm, nhưng các đơn vị vũ trang Syria đã không lùi lại sau ngã ba chiến lược Jihar và tiếp tục tổ chức các mũi tiến công về hướng Palmyra.

Các lực lượng vũ trang Syria một lần nữa tấn công giải phóng mỏ khí gas Hayaan, ngoại vi thành phố cổ Palmyra trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs

NT