Quân đội Syria tiếp tục thất bại ở Latakia

VietTimes -- Chiến trường Đông Bắc Latakia đang trở thành lo lắng thực sự của Bộ tư lệnh quân đội Syria khi các đơn vị vũ trang, bao gồm cả Lính thủy đánh bộ Syria và lực lượng Diều hâu Sa mạc liên tục thất bại trước các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Nhóm chiến binh khủng bố Jabhat Al-Nusra
Nhóm chiến binh khủng bố Jabhat Al-Nusra

7:09 am sáng ngày 28.07.2016, Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục do lực lượng Jabhat Al-Nusra chủ công đã tiến hành cuộc tấn công thứ 2 trên vùng núi Zuwayqat phía đông bắc Latakia sau khi cuộc tấn công đầu tiên bị lực lượng vũ trang Syria đánh bại.

Jabhat Al-Nusra thông báo đã đánh chiếm được dãy núi Zuwayqat

Cuộc tấn công lần thứ 2 vào dãy núi Zuwayqat của lực lượng Jaysh Al-Fateh đã đẩy lùi các đơn vị của Quân đội Syria về hướng nam để tránh bị tiêu diệt.

Tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) đã khẳng định chúng chiếm được dãy núi Zuwayqat phía đông bắc Latakia.

Đánh chiếm được dãy núi Zuwayqat, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh sẽ mở rộng vùng kiểm soát bằng các cuộc tấn công lên các cao điểm bao quanh đỉnh núi này.

Trong tháng vừa qua, chỉ có một lần duy nhất, khi không quân Nga tham gia ném bom trên vùng Đông Bắc Latakia, quân đội Syria giành lại Kinsaba. Nhưng sau khi không quân Nga chuyển hướng sang chiến trường Aleppo và ngăn chặn các cuộc tấn công của IS ngoại vị thành phố Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria để mất hoàn toàn thị trấn chiến lược này cùng với quyền kiểm soát dãy núi Kurdish, Turkmen.