Quân đội Syria tiếp tục tấn công mở rộng địa bàn

Quân đội Syria vẫn nỗ lực tấn công dưới sự yểm trợ của không quân Nga. Các tổ chức khủng bố lợi dụng tình hình chính trị phức tạp và nguồn viện trợ đang tổ chức phản công. Các lực lượng vũ trang Syria củng cố địa bàn đã giành được và tăng cường lực lượng địa phương ngăn chặn phản kích.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công mở rộng địa bàn

Quân đội Syria chiếm Umm Tawaynah từ tay IS

Vài giờ trước đây ở khu vực nông thôn phía đông tỉnh Hama, lữ đoàn 555 thuộc sư đoàn xe tăng số 11 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Al-Salamiyah và Kataebat Al-Ba’ath ( tiểu đoàn Al-Ba’ath) – tiến công đánh chiếm ngôi làng Umm Tawaynah sau một trận chiến dữ dội với các phần tử khủng bố kéo dài suốt ngày.

Theo nguồn tin quân sự từ lữ đoàn 555, lực lượng vũ trang Syria đã tiến hành cuộc tấn công nhằm quét sạch con đường Salamiyah-Ithriyah, đoạn đường mà các phần tử khủng bố vẫn tiến hành các hoạt động đột kích nhằm cắt đứt hành lang cung cấp hậu cần kỹ thuật vào khu vực chiến sự tỉnh Aleppo.

Hiện nay, tuyến đường Salamiyah-Ithriyah vẫn mở rộng cho vận tải công công; Tuy nhiên, số lượng các trạm kiểm soát quân sự của quân đội Syria buộc phải tăng lên do nguy cơ đe dọa của các phần tử IS mở rộng quanh phía đông của quận Al-Salamiyah.

Tháng mười năm nay, IS triển khai cuộc tấn công quy mô lớn ở  phía đông Hama nhằm cắt đường cao tốc Ithriyah-Khanasser dẫn đến tỉnh Aleppo; tuyến đường này được thông xe trở lại sau hai tuần, khi quân đội Syria (SAA) và lực lượng Hezbollah cuối cùng đã chiếm lại ngôi làng nhỏ và những đỉnh đồi đang nằm trong quyền kiểm soát của các nhóm khủng bố gần thị trấn Ithriyah.

Tiêu diệt một thủ lĩnh Al Qaeda và nhiều thành viên khủng bố

Sáng sớm ngày hôm nay tại vùng nông thôn phía đông Lebanon, lực lượng Hezbollah tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phá vỡ một trong những tuyến đường vận chuyển hậu cần và binh lực của Al-Qaeda Syria (Jabhat Al-Nusra) từ 'Arsal Barrens của tỉnh Beqa'a vào Syria.

Một nhóm 15 binh sĩ Hezbollah đã bố trí trận địa dọc còn đường dẫn từ Arsal Barrens đến Jaroud Rankous trong dãy núi Qalamoun nhằm phục kích tấn công nhóm khủng bố định xâm nhập Syria quan biên giới với Lebanon.

Sau một thời gian, các binh sĩ Hezbollah tập kích một đoàn xe có hai mươi chiến binh Jabhat Al-Nusra, tiêu diệt một số phần tử khủng bố, các chiến binh Al-Qaeda bị tổn thất binh lực, buộc phải rút lui về phía Jaroud 'Arsal trong tình trạng hỗn loạn hoàn toàn, bỏ lại một số vũ khí đạn dược. Các binh sĩ Lebanon hoàn thành nhiệm vụ.

Theo nguồn tin từ Hezbollah, trong số các phần tử khủng bố Jabhat Al-Nusra bị tiêu diệt có Abu Firas Al-Jubba - chỉ huy chiến trường của Al-Qaeda ở Arsal Barrens.

Cuộc xung đột vẫn diễn ra dữ dội từ các bên tham chiến, không có khoan nhượng mặc dù các bên đều tổn thất nhiều về sinh lực. Tổng quan các cảnh quay trực tiếp của các bên tính đến ngày 10.12.2015

Theo QPAN