Quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí tự chế của Hồi giáo cực đoan (video)

VietTimes -- Quân đội Syria phát hiện một nhà máy lớn sản xuất vũ khí tự chế và các bình khí gas, các chi tiết bộ phận và đạn súng cối để chế tạo ‘Pháo địa ngục” trong một ngôi nhà kho ở quận Bani Zaid.
Một khối lượng khổng lồ các quả đạn súng cối của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị quân đội Syria thu giữ
Một khối lượng khổng lồ các quả đạn súng cối của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị quân đội Syria thu giữ

Sau khi giải phóng quận Bani Zaid, địa bàn khét tiếng về các hoạt động khủng bố dân thường, quân đội Syria Syria đã phát hiện, thu giữ và niêm phong một số lượng khổng lồ đạn súng cối, bình khí gas và các bộ phận, chi tiết sản xuất đạn súng cối tự chế cho Pháo địa ngục “Hell canon”. Những quả đạn súng cối và đạn cối, tên lửa tự chế cho Pháo địa ngục này, lực lượng Hồi giáo cực đoan cố thủ tại đây đã sử dụng để khủng bố dân thường ở phía tây thành phố Aleppo, khu vực do chính quyền Syria quản lý và kiểm soát hành chính.

Bani Zaid từ vài năm trước đã biến thành căn cứ địa vững chắc và khu tập kết tấn công khủng bố của lực lượng chiến binh thánh chiến, hơn 80% các vụ pháo kích của chiến binh Hồi giáo cực đoan nhằm vào 1,5 triệu dân phía tây thành  Aleppo được tiến hành từ quận này.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công bừa bãi vào siêu thị, khu dân cư, đường phố, công viên công cộng trường học trong khu vực người dân ủng hộ chính quyền Aleppo, chúng tiến hành các hoạt động được gọi là trừng phạt người dân này sau bất kỳ các hoạt động chiến đấu nào của quân đội Syria, trước và sau các cuộc tấn công vào các khu vực do quân đội Syria kiểm soát, khiến hàng triệu người dân Syria trong thành phố khổng lồ này luôn sống trong sợ hãi phải đối mặt với chết chóc và thương vong bất cứ lúc nào.

Sau trận đánh giải phóng quận Bani Zaid, người dân phía tây Aleppo thực sự vui mừng và có thể hy vọng rằng họ sẽ được sống một cuộc sống mới, không phải đối mặt với những nguy hiểm, chết chóc, khủng hoảng tinh thần và thiếu thốn vật chất.

Kho vũ khí đạn dược của súng cối tự chế "Pháo địa ngục" của lực lượng Hồi giáo cực đoan
Những khu phố đã được giải phóng và thành phố Aleppo bình yên trong cuộc chiến tranh đang diễn ra cận kề


NT