Quân đội Syria thất bại, mất thêm 3 làng ở tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 27.09.2016 Nhóm chiến binh thánh chiến Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria), phối hợp với Quân đội Syria tự do (FSA) và Jund Al-Sham (chiến binh thánh chiến Chechnya), tiếp tục cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, đánh vào ba ngôi làng gần thị trấn Taybat Al-Ism.
Bản đồ chiến sự tỉnh Hama
Bản đồ chiến sự tỉnh Hama

Lực lượng Hồi giáo Jund Al-Aqsa đã tỏ ra có năng lực tác chiến rất mạnh, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã đánh chiếm liên tiếp ba làng sau trận chiến ngắn ngủi với lữ đoàn số 87 thuộc sư đoàn xe tăng số 11 quân đội Syria.

Theo các phương tiện truyền thông của lực lượng Jund Al-Aqsa, nhóm này đã đánh chiếm được các làng Al-Qaharah, Ras Al-'Ayn và Al-Sha'thah trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama.

Theo yêu cầu của Bộ tư lệnh quân đội Syria, lực lượng Tigers được tái triển khai đến khu vực phía Đông Aleppo, theo đó lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria và Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc dự kiến sẽ thay thế và tham gia tấn công nhằm đẩy lùi lực lượng thánh chiến.

Mặc dù lực lượng bộ binh và cơ giới trên chiến trường Hama khá lớn, nhưng các đơn vị quân đội Syria tại địa phương này không thể hiện được năng lực tác chiến hiệu quả. Các đơn vị bộ binh Syria thường tháo lui rất nhanh trước hỏa lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đây cũng là nhược điểm chung của các đơn vị quân đội Syria.

NT