Quân đội Syria tập trung quân, chuẩn bị tấn công Khan Touman

VietTimes -- Theo tin mới nhận được của phóng viên Arab Source, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đang chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn vào thị trấn Khan Tuman ngoại ô phía nam Aleppo.
Quân đội Syria tập trung quân, chuẩn bị tấn công Khan Touman

Lực lượng quân tiếp viện rất lớn đã dồn vào khu vực này từ khi các chiến binh Hồi giáo cực đoan đánh chiếm hoàn toàn thị trấn ngày 06.05.2016. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) được huấn luyện kỹ và lữ đoàn đặc nhiệm dù 65 dự kiến sẽ đóng vai trò chủ công trong trận đánh này, với mục đích trả thù cho những cố vấn quân sự Iran đã thiệt mạng và bị thương trong trận chiến ở Khan Tuman.

Ngày 08.05.2016, Thiếu tướng Mohsen Rezaei, tư lệnh trưởng lực lượng IRGC thề " sẽ trả thù dữ dội ”Jabhat al-Nusra về cái chết của những cố vấn quân sự ở Khan Tuman. Nguồn tin quân sự ở Aleppo cho biết, lực lượng không quân Nga sẽ tham gia không kích yểm trợ quân đội Syria trong trận chiến sắp tới.

Ngày 08.05.2016, Quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của lực lượng không quân Syria và Nga, sử dụng pháo binh và pháo phản lực tấn công phá hủy tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thiêu hủy 3 xe tăng và một xe bọc thép. Có thông tin cho rằng một số lượng lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt.

Thị trấn mang một tầm quan trọng chiến lược vì đây có một tuyến đường cung cấp chính cho chiến trường Rashideen, đóng vai trò như cửa ngõ phía nam Aleppo, hướng ra đường cao tốc Aleppo-Damascus.

Tổ chức Jabhat Al- Nusra và Jaish al-Fateh đánh chiếm  Khan Tuman ngày 06.05 trong một trận tấn công ồ ạt quy mô lớn, cuộc chiến đấu ác liệt với hậu quả là hàng chục binh sĩ Syria, các cố vấn quân sự Iran và nhiều chiến binh tình nguyện tử trận và bị thương.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội vào thị trấn Khan Touman


NT