Quân đội Syria tấn công quy mô lớn, diệt hàng trăm chiến binh IS

Theo Ria. Novosti dẫn nguồn từ đại diện Bộ quốc phòng Syria, chuẩn Tướng Ali Mayhub: Ngày 16.12.2015, quân đội Syria tiêu diệt hơn 130 chiến binh IS ở tỉnh Hama và Homs, phá hủy hàng chục xe địa hình gắn súng máy.

Quân đội Syria tấn công quy mô lớn, diệt hàng trăm chiến binh IS

Theo tướng Mayhub: " Quân đội Syria đã tiến hành trận phục kích thành công trên địa bàn giữa khu vực Zhualk và Al Mahatta phía tây bắc tỉnh  Homs, tiêu diệt hơn 30 tay súng khủng bố, trong số đó có các thủ lĩnh hàng đầu của  Al-Daar el Gabira và Al-Nusra Front ở khu vực này.

Phía đông tỉnh Homs, quân đội Syria triển khai trận tấn công quy mô lớn vào các vị trí của tổ chức khủng bố IS, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố, phá hủy hàng chục xe địa hình gắn súng phòng không hạng nặng cùng những phương tiện kỹ thuật khác.

"Các đơn vị quân đội Syria đã giải phóng Znuba, ngoại ô phía bắc và phía nam làng Al-Kattchi ở khu vực miền đông tỉnh Homs. Lực lượng vũ trang Syria cũng đập tan âm mưu đột kích của các tổ chức khủng bố vào các căn cứ và trận địa quân sự ở các khu dân cư Al Buedu, Al Masasna, Zlin, Al Mahruka, Zour, Al-Zalyakiat tại tỉnh Hama. Trong trận chiến ác liệt, các đơn vị quân đội tiêu diệt hơn 100 tay súng, phá hủy 2 xe thiết giáp và nhiều xe địa hình gắn súng phòng không”.

Chuẩn tướng Mayhub cho biết: các đơn vị quân đội Syria đã kết hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang địa phương, đánh chiếm lại căn cứ sân bay Marj al-Sultan cùng hàng loạt các mục tiêu quan trọng khác gần làng Al Blaliya ở Đông Ghouta, gây tổn thất nặng nề về binh lực, vũ khí trang bị và phương tiện chiến tranh cho các tổ chức khủng bố.

Quân đội Syria đã phá hủy 3 sở chỉ huy điều hành tác chiến của tổ chức khủng bố, tiêu diệt các tay súng đang có mặt trong sở chỉ huy ở khu vực dân cư Al Abbas, khu phố cổ của thành phố Dara’a và khu vực nằm giữa hai làng Assyrian và Al Hrak ở phía đông thành phố Dara'a.

Lực lượng vũ trang Syria cũng tấn công vào những khu vực co cụm binh lực và các sở chỉ huy, điều hành tác chiến của lực lượng khủng bố ở làng Al Yaduda phía tây  thành phố Daraa, nhà vườn thuộc khu  Al-Guzlan, tòa nhà thuế quan và đường phố  cổ Jordan ở làng Al-Mensch, khu vực gần trường trung học chuyên nghiệp y tá trên quảng trường nam Bosra thuộc quận Al-Abaza khu phố cổ của Dara’a. Trong trận chiến đã diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố.

Tại tỉnh Latakia, quân đội Syria giải phóng hoàn toàn núi Al-Nabi và Al-Kuz. Tiêu diệt một số lượng lớn các phần tử khủng bố và ngăn chặn khả năng xâm nhập từ phía biên giới vào khu vực các ngọn núi Ater và Al Azer phía tây bắc tỉnh Latakia.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 16.12.2015
 

Theo QPAN