Quân đội Syria tấn công các ngọn núi quanh thành phố Salma

Ngày 09.01.2016  Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng đồng minh đánh chiếm một số làng trong dãy núi Kurdish thuộc vùng đông bắc Latakia. Hoạt động này mở đường cho lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công dọc theo dãy núi bao quanh thành phố chiến lược Salma vào sáng 10.01.2016.
Quân đội Syria tấn công các ngọn núi quanh thành phố Salma

Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của Qurdaha, lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), lực lượng Syria kháng chiến đã tiến hành hàng loạt các trận tấn công dọc theo sườn phía Tây của Salma vào sáng ngày 10.01.2016,  những khu vực bị tấn công nằm ở phía bắc của ngôi làng Kadeen do quân đội Syria kiểm soát thuộc dãy núi Jabal Al-Akrad.

Theo nguồn tin quân sự ở khu vực đông bắc Latakia, quân đội Syria bắt đầu trận tấn công bằng đợt pháo kích dồn dập đạn súng cối và tên lửa vào sườn phía tây của Salma,  lực lượng không quân Nga yểm trợ bằng hàng loạt cuộc không kích vào tuyến phòng thủ của các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Điều đó có vẻ như các lực lượng vũ trang Syria sẽ tấn công Salma từ cạnh sườn phía tây. Những đợt tập kích hỏa lực dữ dội này là lời cảnh báo cho lực lượng phiến quân Hồi giáo Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA) hiểu rằng, ý định tấn công thị trấn chiến lược này đã trở thành hiện thực không gì thay đổi.

Không quân Nga không kích vào tuyến phòng thủ Salma, quân đội Syria chuẩn bị tấn công thành phố
QPAN