Quân đội Syria tấn chiếm thành phố chiến lược Quraytayn

Theo báo Al-Masdar news, hôm qua ngày 27.11, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương, phát triển những kết quả đạt được từ chiến thắng ở Mheen, bắt đầu triển khai chiến dịch tấn công giành lại thành phố cổ Quraytayn, nơi tập trung rất đông binh lực của tổ chức khủng bố quốc tế IS.
Quân đội Syria tấn chiếm thành phố chiến lược Quraytayn

Sáng ngày 27.11 Lực lượng lữ đoàn số 128 trực thuộc sư đoàn cơ giới số 1 Quân đội Syria kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của Sadad, lực lượng đảng Xã hội dân chủ Syria (SSNP), lực lương Syria kháng chiến Gozarto (Sootooro) – tiến hành trận tấn công quyết liệt quy mô lớn nhằm chiếm lại thành phố chiến lược quan trọng Quraytayn. Thành phố này đã bị lực lượng khủng bố IS chiếm được từ tháng 8.

Các đơn vị của lữ đoàn 128 và lực lượng đồng minh bắt đầu bằng cuộc tấn công vào một làng nhỏ có tên là Muntar Armilah, các binh sĩ Syria đã chiến đấu quyết liệt với một cụm chiến binh IS lớn, nỗ lực ngăn cản họ tiến công dọc theo tuyến đường Maheen-Quraytayn.

Sau hàng loạt trận đấu súng dữ dội, gây thương vong lớn cho cả hai bên, lực lượng lữ đoàn 128 quân đội Syria và các đồng minh đã giành quyền kiểm soát Muntar Armilah; ngôi làng đã trở thành bàn đạp để quân đội Syria tiếp tục tấn công làng Thaniyah, cách thành phố Assyria cổ Quraytayn chỉ vài km.

Các đơn vị lữ đoàn 128 và đồng minh giữ được tốc độ tấn công gần thành phố Quraytayn và nhanh chóng chiếm được ngôi làng nhỏ Quraytayn sau một cuộc đọ súng ngắn với một nhóm nhỏ các chiến binh IS, ẩn nấp sau những đống đổ nát và cố gắng ngăn cản bước tiến của quân đội Syria.

Chiếm được hai làng Thaniyah và Muntar Armilah, quân đội Syria có thể tiến công hiệu quả vào khu vực ngoại vi thành phố Quraytayn, nơi tập trung đông lực lượng IS và có tuyến phòng thủ vững chắc. Quân khủng bố IS cũng đã sẵn sàng chờ đợi một cuộc tấn công lớn từ phía lực lượng quân chính phủ Syria.

  Trực thăng chiến đấu Mi-24 Nga tấn công các trận địa của lực lượng khủng bố IS ở khu vực tỉnh Homs

Yểm trợ cho cuộc tấn công của quân đội Syria là lực lượng không quân Nga, các máy bay cường kích chiến trường và trực thăng vũ trang Mi-24 Hind đã tấn công vào các vị trí của lực lượng khủng bố, đảm bảo hỏa lực yểm trợ đường không mạnh mẽ mở đường cho cuộc tấn công vào thành phố Quraytayn.

Theo QPAN