Quân đội Syria quyết liệt chiến đấu giành lại đường Khanasser-Ithriyah

VietTimes -- Ngày 22.02.2016, IS liên minh với nhóm khủng bố Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) vẫn tiếp tục khống chế tuyến đường tiếp vận duy nhất đến Aleppo, đẩy lùi được các cuộc tiến công dữ dội của quân đội Syria.
Quân đội Syria quyết liệt chiến đấu giành lại đường Khanasser-Ithriyah

Mặc dù nỗ lực tấn công và giành được một số điểm trên tuyến đường quốc lộ Khanasser-Ithriyah, quân đội Syria và lực lượng đặc nhiệm vẫn chưa đánh chiếm thành công những ngôi làng đang nằm trong tay IS và Jund Al-Aqsa. Trở ngại này khiến quân đội Syria chưa thể khai thông con đường huyết mạch này.

Tại thời điểm hiện nay Jund Al-Aqsa kiểm soát ngôi làng Rasm Al-Nafal, IS đang kiểm soát các địa bàn Hawaz, Shillalah Al-Saghirah, Raheeb, Rawayheeb. Khó khăn nay buộc quân đội Syria phải rút một lực lượng quân sự lớn để tiến hành trận chiến dọc theo tuyến đường Khanasser - Ithriyah.

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source từ lực lượng dân quân Palestine "Liwaa Al-Quds" (Lữ đoàn Jerusalem), các lực lượng vũ trang Syria cần phải khai thông tuyến đường quốc lộ Khanasser-Fithriyah trong 48 giờ tới, các nhóm khủng bố đang chiếm giữ một số điểm dọc theo tuyến đường tiếp vận này của chính phủ Syria đến Aleppo.

Tuyến đường quốc lộ Khanasser - Ithriyah luôn là đường nóng trên chiến trường Syria trong thời gian vừa qua. Lần đầu tiên lực lượng khủng bố cắt tuyến đường huyết mạch này là tháng 10 năm 2015. Đây là lần thứ 2 sau 5 tháng IS và tổ chức Jund Al-Aqsa lại gây nguy hiểm cho đường giao thông quan trọng này.

Quân đội Syria và Hezbollah chiến đấu quyết liệt với lực lượng khủng bố và Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Aleppo

NT