Quân đội Syria quần chiến với phiến quân ở Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 07.10.2016. Trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Tiểu đoàn Ba'ath và Hezbollah, tiến hành cuộc tấn công thứ hai trong tuần trên quận phía nam Aleppo, đánh vào lực lượng chiến binh thánh chiến tại Sheikh Sa'eed và dự án xây dựng nhà chung cư 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah.

Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Nam Aleppo

Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Nam Aleppo

Được không quân Nga không kích dữ dội yểm trợ, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiếp tục từ vị trí mà cuộc tấn công hôm trước tạm dừng, đánh về hướng đông Quận Sheikh Sa'eed, giao chiến mãnh liệt với lực lượng Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).

Theo những thông tin đầu tiên nhận được từ chiến trường phía nam Aleppo, lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiến công đánh chiếm một đỉnh đồi quan trọng bên trong quận Sheikh Sa'eed sau trận chiến dữ dội với lực lượng chiến binh.

Ngọn đồi mà phóng viên chiến trường ở Syria nhắc đến là đồi Tal Sheikh Sa'eed, một trong những điểm quan trọng nhất trong quận.

Tại dự án xây dựng chung cư 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah cố gắng đánh chiếm các khu nhà còn lại dưới sự kiểm soát của lực lượng Hồi giáo thánh chiến.

Đến thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah cũng chỉ mới chiếm được một vài tòa nhà thuộc dự án xây dựng 1070. Trận chiến giành lại khu dự án khổng lồ này vẫn chưa phát triển lên được, các lực lượng vũ trang Syria vẫn dẫm chân tại chỗ sau nhiều ngày tấn công liên tiếp.

NT