Quân đội Syria phục kích tiêu diệt một đoàn xe IS

VietTimes -- Ngày 17.03.2016, Lữ đoàn 66 thuộc Sư đoàn xe tăng số 11 thực hiện  trận phục kích thành công một đoàn xe chở vũ khí cung cấp cho IS trên vùng nông thôn phía đông Hama, giết và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố trong trận đánh này.
Quân đội Syria phục kích tiêu diệt một đoàn xe IS

Theo phóng viên chiến trường Arab Source tại tỉnh Hama, các lực lượng vũ trang Syria thực hiện cuộc phục kích dọc theo tuyến đường Sheikh Hilal-Salamiyah, sử dụng súng chống tăng tấn công vào các xe vận tải, một chiếc xe chở vật liệu nổ trong những xe tải tiếp vận cho IS đã tạo ra một vụ nổ khủng khiếp sau khi trúng đạn.

Tất cả các chiến binh ISIS đi cùng đoàn xe này đều bị tiêu diệt, vũ khí đạn dược bị phá hủy hoàn toàn.

SIS đã cố gắng triển khai lực lượng bảo vệ tuyến đường quan trọng này trong một thời gian, Nhưng  các chuyến bay trinh sát liên tục của không quân Nga và và Syria đã khiến cho con đường trở thành đường máu đối với IS vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Ngoài cuộc phục kích của lực lượng vũ trang Syria , lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào căn cứ IS Qurbat thuộc quận Al Salamiyah, phá hủy nhiều vũ khí trang bị của IS.

QA