Quân đội Syria pháo kích ác liệt phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Đêm ngày 28.11.2016, quân đội Syria bắt đầu pháo kích ác liệt vào lực lượng chiến binh IS và Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) tại quận Trại tị nạn Yarmouk thuộc vùng Damascus sau khi đưa ra cảnh báo cuối cùng yêu cầu các nhóm khủng bố rời khỏi khu vực này.
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công Trại Yarmouk
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công Trại Yarmouk

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News tại Damascus, quân đội Syria đưa tối hậu thư cho lực lượng khủng bố yêu cầu trong vòng một tháng phải đầu hàng và giao nộp trại tị nạn Yarmouk vào đầu tháng 12,2016 . Nhưng IS và Jabhat Fateh Al-Sham không đáp trả tối hậu thư và cũng không rời khỏi quận này.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết: quân đội Syria không chỉ pháo kích vào các lực lượng khủng bố mà còn tấn công bằng 3 tên lửa đất-đối-đất Tochka đánh vào tuyến phòng thủ của IS trong khu quận Trại tị nạn Yarmouk đêm qua.

Những ngày tiếp theo, quân đội Syria và Quân giải phóng Palestine bắt đầu tăng cường tấn công đánh vào trại tị nạn Yarmouk, chiến dịch tấn công này có mục đích buộc các lực lượng khủng bố phải đầu hàng và giao nộp khu vực phía nam của quận Trại tị nạn Yarmouk, ngoại vi thủ đô Damascus.

QA