Quân đội Syria phản công tại thành phố cổ Palmyra

Theo Arab Source, ngày 05.01.2015, lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn tăng 18, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) thành phố Homs và lực lượng Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Ba’ath) triển khai phản công tại thành phố cổ Palmyra (Tadmur) sau khi đã đánh bại nhiều cuộc tấn công của IS trong hai tuần qua.
Quân đội Syria phản công tại thành phố cổ Palmyra

Lực lượng vũ trang Syria bắt đầu trận phản kích bằng trận tấn công chiếm ngôi làng nhỏ Al-Dawa thuộc khu vực nông thôn phía tây thành phố Palmyra, tại khu vực này quân đội Syria đã quét sạch mọi ổ đề kháng của các tay súng IS trên con đường dẫn đến thành cổ.

Phát huy kết quả trận đánh chiếm làng Al-Dawa, lữ đoàn số 67 và lực lượng đồng minh chuyển hướng tấn công về phía các mỏ đá cổ đại Palmyra, cuộc tấn công được quân đội Syria triển khai từ hướng phía tây bắc khu mỏ và được sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga.

Quân đội Syria nhanh chóng đánh chiếm được các địa bàn đã mất trong các cuộc tấn công trước đây của lực lượng khủng bố IS trên tuyến đường đến khu mỏ đá cổ đại Palmyra  ở vùng nông thôn phía Bắc thành phố. Nhưng đến đây các đòn tấn công của quân đội Syria bị chặn lại, không thể tiến lên con đường dẫn đến ngôi làng nhỏ Al-‘Amariyah.

Tại thời điểm này, các cuộc đấu súng dữ dội vẫn đang diễn ra giữa lực lượng vũ trang Syria và các tay súng IS ở dưới chân đồi Palmyra, cuộc chiến đang dần chuyển sang thế giằng co và đấu hỏa lực.

  Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc phản công ở Palmyra

QPAN