Quân đội Syria phản công tại sân bay quân sự Deiz Ez Zor

VietTimes -- Một tháng sau khi buộc phải rút lui vào sau các bức tường phòng thủ của sân bay quân sự Deir Ezzor, Lữ Đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn pháo binh 137 thuộc Sư đoàn dự bị số 17 phản công phá vỡ tuyến phòng thủ của IS ở Al-Muri'iyah và tái chiếm khu trang trại của làng.
Quân đội Syria phản công tại sân bay quân sự Deiz Ez Zor

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các binh sĩ lữ đoàn pháo binh 137 thực hiện đòn tấn công xâm nhập vào các trang trại ở Al-Muri'iyah sau khi tấn công đánh chiếm các trang trại Al-'Alam và Al-Walid trên vành đai phía nam sân bay quân sự Deir Ezzor. Trận đánh phản công này cho phép các lực lượng quân đội Syria xây dựng vùng đệm xung quanh cổng phía nam của mình.

Ngoài kết quả trận tấn công thành công ở vành đai phía nam của sân bay quân sự Deir Ezzor, lữ đoàn pháo binh 137 tiến công truy quét ngọn đồi chiến lược Tal Kroum và phần lớn khu vục Jabal Al-Thardeh ở phía tây nam căn cứ. Những địa bàn này đã bị lực lượng IS đánh chiếm trong cuộc tấn công quy mô lớn cuối tháng 1.2016.

Lực lượng vũ trang Syria đến thời điểm này đang giao chiến dữ dội với IS tại trường đại học Al Jazeera, khách sạn Furat Al-Sham ở quận Al-Ghaliyah, đấu súng dữ dội với các phần tử IS tại Al-Hadiqa, Al-Jubail, Al-Rashidiya, khu Sân bay Cũ và quận Al-Sina'a bên trong thủ phủ của tỉnh.

Thành phố Deir Ezzor, cuộc chiến vì sự sống còn, phóng sự của AnnaNews
 QA