Quân đội Syria ồ ạt tràn qua Euphrates tấn công IS (video)

VietTimes -- Những ngày qua, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu lần lượt vượt sông Euphrates bằng phà và cầu phao dã chiến. Cuộc tấn công được triển khai ở cấp độ cao nhất với lực lượng bộ binh cơ giới, tăng thiết giáp mở rộng tấn công trên vùng thung lũng phía đông sông Euphrates.

Bản đồ chiến trường khu vực phía đông sông Euphrates quân đội Syria vượt sông tấn công - ảnh South Front

Bản đồ chiến trường khu vực phía đông sông Euphrates quân đội Syria vượt sông tấn công - ảnh South Front

Trước nguy cơ đối mặt với cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria, IS cố gắng một cách tuyệt vọng, triển khai các máy bay không người lái vũ trang nhằm ngăn chặn quân đội Syria gia tăng binh lực trên bờ đông của Deir Ezzor.

Ngày 20.09.2017, trang tin Amaq đăng tải video, ghi lại cảnh một chiếc UAV của IS thả một quả đạn tự chế vào một chiếc phà của quân đội Syria. Rất may là không có tổn thất nào do cuộc tấn công bằng của IS có phần không chính xác.

Đến thời điểm này, các đơn vị quân đội Syria đang tiến công giải phóng các ngôi làng trên vùng nông thôn phía đông thành phố Deir Ezzor. Trong khi mục tiêu trọng yếu của cuộc tấn công 'Big Dawn – Bình minh huy hoàng' đang diễn ra là giành lại vùng biên giới Syria – Iraq, giải phóng các mỏ dầu chiến lược đang bị IS chiếm giữ trên vùng sa mạc giàu dầu mỏ này.

Ngày 18.09.2017, quân đội Syria bắt đầu lắp cầu phao vượt sông Euphrates - Kênh 1 Truyền hình Nga
IS sử dụng máy bay không người lái ném bom phà của quân đội Syria - video trang Amaq
NT