Quân đội Syria nghiền nát phiến quân, đoạt liên tiếp 10 cứ địa ven Aleppo

VietTimes -- Ngày 13.01.2018, quân đội Syria chủ lực là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị vũ trang địa phương NDF giải phóng hơn 10 thị trấn và làng mạc trong cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Aleppo, một vùng chiến tuyến rộng lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan sụp đổ.
Quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn Aleppo - ảnh video minh họa Masdar News
Quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn Aleppo - ảnh video minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria giành được quyền kiểm soát các thị trấn và làng mạc là Tal ad-Daman, Tal Ahmar, Tal as-Sheikh, Qalaat như Sheikh, Um Amud, Al-Hanoutah, Tal al -Hawasid, Abd, As-Shuwyha và Al-Lahb trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Aleppo sau những trận đánh khốc liệt với lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thánh chiến khác

Lực lượng Hồi giáo cực đoan cố gắng kháng cự, nhưng hệ thống phòng ngự nhanh chóng tan vỡ khi các chỉ huy quân đội Syria sử dụng xe tăng và pháo binh bắn phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng thánh chiến.

Trước sức ép cuộc tấn công của các đơn vị Vệ binh Cộng hòa Aleppo, lực lượng Hồi giáo cực đoan rút lui khỏi thị trấn Tal ad-Daman, địa bàn dân cư mà các tay súng HTS quyết tử chiến tại đây. Chiến tuyến phòng ngự phía tây nam thành phố Aleppo gần như tan rã, đường tiến công đến khu vực phía đông Idlib rộng mở. Các đơn vị quân đội Syria từ hai đầu chiến trường sẽ hội binh ở khu vực căn cứ sân bay Abu Al-Duhur.

Lực lượng vũ trang quân đội Syria tiếp tục tiến công trên vùng nông thôn khu vực chiến trường Idlib, Aleppo, Hama. video RT
NT