Quân đội Syria nghiền nát IS tử thủ thị trấn chiến lược, tiêu diệt 65 phiến quân

VietTimes -- Những trận chiến khốc liệt liên tiếp diễn ra trong tuần qua đã đi đến kết quả cuối cùng, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện giải phóng được thị trấn al-Sukhnah, căn cứ địa vững chắc của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Thị trấn Sukhnah hoàn toàn giải phóng, cuộc chiến chuyển sang vùng ngoại vi trên tuyến đường đến thành phố Deir Ezzor

Thị trấn Sukhnah hoàn toàn giải phóng, cuộc chiến chuyển sang vùng ngoại vi trên tuyến đường đến thành phố Deir Ezzor

Những tay súng tử chiến còn lại của IS đào thoát khỏi thị trấn dưới làn mưa đạn, hàng chục tay súng thiệt mạng trong cuộc giao chiến ác liệt với các lực lượng vũ trang Syria. Các đơn vị này đã chiếm hết các cao điểm xung quanh thị trấn và xả đạn dữ dội vào chiến tuyến của IS.

Nhưng các tay súng khủng bố đã tử thủ gần như đến cuối cùng khi không còn có thể chống cự được nữa, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria, chính thức tuyên bố hoàn toàn giải phóng thị trấn. Tuyên bố này chỉ được đưa ra khi quân đội Syria tiến vào tất cả các khu phố và lực lượng công binh rà soát, phá gỡ bom mìn và vũ khí nổ tự chế do IS để lại sau khi tháo chạy.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), một tổ chức được phương Tây hậu thuẫn có trụ sở tại Anh, khoảng 65 tay súng IS bị tiêu diệt trong ngày 06.08.2017.

Trong số 65 tay súng IS bị diệt ở Syria, có 30 tay súng thiệt mạng ở thị trấn Al-Sukhnah, 18 tay súng khác ở miền đông Al-Raqqa cùng 16 tay súng ở đông Hama.

SOHR cho rằng hơn một nửa số chiến binh bị diệt do các cuộc không kích của không quân Nga và Syria. Theo nguồn tin quân sự tại Palmyra, khoảng 40 tay súng khủng bố bị tiêu diệt tại Al-Sukhnah, trong đó có 20 tay súng bị tiêu diệt trong ngày 06.08.2017.

Toàn cảnh trận chiến cuối cùng giải phóng thị trấn Al-Sukhnah - Truyền thông quân đội Syria

Có thể bạn quan tâm