Quân đội Syria nghiền nát IS, chiếm 8 cứ địa ở đông bắc Hama

VietTimes -- Lực lượng Tiger, lữ đoàn Lá chắn Qalamoun và lực lượng vũ trang địa phương NDF tiếp tục dồn dập tiến công vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama trên hướng tấn công phía bắc và nam.
Xe thiết giáp lực lượng Tiger tiến công trên chiến trường Hama. Ảnh minh họa Masdar News
Xe thiết giáp lực lượng Tiger tiến công trên chiến trường Hama. Ảnh minh họa Masdar News

Ngày 05.02.2018, lực lượng Tiger và các lực lượng vũ trang Syria liên tiếp giải phóng các làng Rasm Kibar, Sawwanat Hamrah, Uwayjat Qana, Tal Shur, Malihah Kabirah, Malihah Saghirah, Rasm al-Mafkar và Abu Khanadiq phía bắc của vòng vây tỉnh Hama. Trong khi đó, lực lượng Lá chắn Qalamoun và các đơn vị quân sự địa phương giải phóng các làng Maasaran và Buyad as-Saffaf phía nam của vòng vây.

Quân đội Syria nghiền nát IS, chiếm 8 cứ địa ở đông bắc Hama ảnh 1Lực lượng Tiger liên tiếp giải phóng 8 khu dân cư trên vùng nông thôn đông bắc tỉnh Hama - ảnh South Front

Đến thời điểm này, các đơn vị quân đội Syria tiến công vào làng Tisali Dabaghin và Suruj. Giao chiến tiếp tục diễn ra ở Duwadiyah.

Quân đội Syria nghiền nát IS, chiếm 8 cứ địa ở đông bắc Hama ảnh 2Lực lượng Lá chắn Qalamoun và lực lượng vũ trang địa phương NDF giải phóng 2 làng trên vùng nông thôn tỉnh Hama - ảnh South Front

Lực lượng khủng bố IS, ngoài năng lực tác chiến và sự liều lĩnh, không đủ binh lực trong khu vực chống trả các cuộc tấn công của quân đội Syria. Lực lượng khủng bố, trong nhiều khả năng sẽ co cụm phòng ngự trong các làng mạc, thị trấn dọc con đường giao thông trong khu vực.

Hãng tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS tuyên bố, các thành viên IS phá hủy 5 xe tăng chiến đấu và 3 chiếc xe BMP của quân đội Syria. Nhưng những thông tin này không có bất cứ bằng chứng ảnh hoặc video nào xác nhận.

Lực lượng Tiger tấn công mãnh liệt trên vùng nông thôn tỉnh Hama - video Sputnik
NT