Quân đội Syria nã đạn pháo dẫn đường laser tiêu diệt phe thánh chiến tại Hama

VietTimes -- Kênh truyền hình Al-Ikhhbaria công bố video ghi lại cảnh quân đội Syria, sử dụng pháo binh phá hủy một trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Video cho thấy lực lượng pháo binh Syria sử dụng đạn pháo dẫn đường laser, có thể là 2K25 Krasnopol M 152 mm hoặc đạn pháo Iran – Basir.
Pháo binh Syria khai hỏa diệt Hồi giáo cực đoan. Ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh Syria khai hỏa diệt Hồi giáo cực đoan. Ảnh minh họa Masdar News

Kênh truyền hình Al-Ikhhbaria cho biết, cuộc tấn công bằng đạn pháo binh có độ chính xác cao nhằm vào các tay súng Hồi giáo cực đoan cố thủ tại thị trấn thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan từ năm 2015, rất gần trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ .

Đây là một địa điểm mà các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) liên minh với các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) thường tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria. Cuộc tấn công bằng đạn pháo có độ chính xác cao dẫn đường laser đánh trúng mục tiêu, huy diệt 3 xe cơ giới gắn súng máy của các nhóm “nổi dậy” trong thị trấn Morek.

Ngày 27.04,2018, nhóm Hồi giáo cực đoan mới thành lập từ 7 nhóm cực đoan nhất của tổ chức HTS, phối hợp với các tay súng cực đoan FSA đã phát động tấn công vào các lực lượng vũ trang địa phương Syria NDF. Cuộc tấn công thảm bại trong vài giờ với hàng chục tay súng thiệt mạng.

Quân đội Syria sử dụng đạn pháo có điều khiển laser bắn phá lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama - video Al-Ikhhbaria
NT