Quân đội Syria lại chuẩn bị giải phóng thành phố Aleppo

VietTimes -- Cuộc tấn công nhiều mong đợi nhằm giải phóng thành phố Aleppo đã phải hoãn lại khi quân đội Syria buộc phải triển khai tấn công theo hướng Palmyra-Deir Ezzo, IS triển khai lực lượng đe dọa chiếm lại thành phố cổ Palmyra (Tadmur) chỉ hai tuần sau khi quân đội Syria giải phóng thành phố này.
Quân đội Syria lại chuẩn bị giải phóng thành phố Aleppo

Nhưng Bộ Tư lệnh tối cao các Lực lượng vũ trang Syria một lần nữa hướng sự quan tâm đến cuộc tấn công quy mô lớn ở Aleppo ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn Geneva trên toàn quốc đổ vỡ do lực lượng Hồi giáo cực đoan Al Nusra lôi kéo các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác tấn công vào quân đội Syria.

Ngày 23.04.2016, phóng viên chiến trường Arab Source ở Damascus khẳng định rằng kế hoạch tấn công Aleppo của Quân đội Syria có được sự ủng hộ của các cố vấn quân sự Nga và Iran trên vùng Đông Nam Aleppo.

Kế hoạch giải phóng Aleppo của Quân đội mặc dù vậy sẽ có những thay đổi đáng kể. Cuộc tấn công sẽ không bao gồm các khu vực vùng Aleppo mở rộng ra ngoại vi. Kế hoạch của Quân đội Syria sẽ tập trung chủ yếu vào các quận đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng cực đoan trong trong thành phố, chứ không phải là phía bắc hay phía đông thành phố Aleppo.

Quân đội Syria sẽ triển khai cuộc tấn công cùng lực lượng Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (tình nguyện bán quân sự Iraq), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Al-Quds (tình nguyện bán quân sự Palestine của thành phố Aleppo).

Thời điểm tiến hành cuộc tấn công này chưa được xác định. Ba tuần trước, quân đội Syria đã nhận một đoàn convoy vận tải vũ khí trang bị vào thành phố chuẩn bị cho cuộc tấn công.

QA