Quân đội Syria, Hezbollah tấn công thị trấn Khan Touman (video)

VietTimes -- Theo South Front: Quân đội Syria, lực lượng Vũ trang địa phương (NDF) và Harakat Hezbollah al-Nujaba, được sự chi viện của lực không quân Nga đã chiếm được Khu kho Khan Tuman và triển khai lực lượng trên vùng ngoại ô thị trấn ở miền nam Aleppo.
Tướng Tigers Suheil-al-Hassan trên chiến trường Aleppo
Tướng Tigers Suheil-al-Hassan trên chiến trường Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria cũng bao vây và đang giao chiến ác liệt với chiến binh Jaish al-Fatah tại thị trấn Qarassi hướng Đông Nam từ thị trấn Khan Tuman.

Trên hướng quận Tây Nam Aleppo, quân đội Syria và Hezbollah đã giành được khu Nhà xe Ramosueh, cho phép họ kiểm soát hỏa lực các địa điểm chiến lược xung quanh bùng binh Ramouseh.

Theo nguồn tin quân sự thành phố Aleppo, Chuẩn tướng Tamer al-Dakhil thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa được bổ nhiệm làm Giám đốc Ủy ban An ninh quân sự thành phố Aleppo.

Sau các cuộc tấn công dữ dội của các lực lượng vũ trang Syria, tình hình quân sự của lực lượng Liên minh Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fatah trong khu vực Aleppo trở lên vô cùng trầm trọng. Nếu các nhóm Hồi giáo cực đoan Khan Tuman không cố thủ được trước sức tấn công của quân đội Syria và đồng minh và không tái chiếm lại được Học viện pháo binh Ramouseh, lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ mất hoàn toàn các khu vực đã chiếm giữ ở trong và gần thành phố Aleppo.

Chỉ huy cao cấp của lực lương Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran Quds Force  (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani, đã xuất hiện trên chiến tuyến miền Nam Aleppo. Người chỉ huy quốc tế của các đơn vị lực lượng đặc biệt của Iran trong một bức ảnh xuất hiện trên nhiều tài khoản mạng xã hội ủng hộ chính phủ Syria vào ngày 6. Theo các thông tin nhận được, tướng Soleimani đã tham gia chỉ đạo các chiến binh Harakat Hezbollah al-Nujaba (quân tình nguyện người Shia Iraq) phối hợp cùng quân đội Syria trong cuộc chiến đấu với lực lượng khủng bố Al-Nusra Front và liên minh khủng bố phía Tây Nam Aleppo.

Nguồn tin mạng xã hội ủng hộ chính phủ Syria cho biết tướng Soleimani đến Syria thảo luận về cuộc tấn công đang diễn ra tại Aleppo. Thiếu tá Duraid Abu Ammar thuộc lực lượng Tigers đã có cuộc họp quan trọng với tướng Soleimani.

Tổng quan tình hình chiến sự Aleppo ngày 07.09.2016 theo South Front

NT