Quân đội Syria, Hezbollah tấn công thị trấn chiến lược ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 24.06.2016, Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Quân Giải phóng Palestine (PLA), tiến công vào thành phố chiến lược Mayda'a trên vùng Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, giao tranh ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Khu vực quân đội Syria tiến công ở thành phố chiến lược Maydaa

Khu vực quân đội Syria tiến công ở thành phố chiến lược Maydaa

Sau trận chiến khốc liệt trên phần đông bắc của thị trấn, lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiến vào Mayda'a, buộc lực lượng chiến binh Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) lùi về trung tâm thị trấn.

Nguồn tin địa phương từ Mayda'a cho biết tổ chức Jaysh Al-Islam bắt đầu rút quân đến thị trấn gần đó Hawsh Al-Farah. Nhưng thông tin này vẫn không được xác nhận từ phía quân đội Syria do trận chiến tiếp tục diễn ra ác liệt.

Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah cho biết đã triển khai cuộc tấn công từ căn cứ số 39, nằm trực tiếp phía bắc Mayda'a. Hướng phía nam Mayda'a, lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Fustat đã bắt đầu rút chiến binh và trang thiết bị khỏi làng Hazrama, lo sợ một cuộc tấn công sắp xảy ra.

Không quân Syria tiến hành những cuộc không kích ác liệt mở đường cho quân đội Syria và đồng minh tiến công vào thành phố Mayda'a.

NT