Quân đội Syria giành được hai làng từ IS ở miền Tây Bắc Aleppo

VietTimes -- Theo hãng tin Al Alalam: Cuối ngày 10.04.2016 quân đội Syria và lực lượng đồng minh đánh chiếm hai ngôi làng ở phía tây bắc tỉnh Aleppo IS, sau một trận chiến ác liệt với lực lượng khủng bố, đánh thiệt hại nặng sinh lực và phá hủy nhiều vũ khí, trang bị của tổ chức nhà nước Hồi giáo.

Quân đội Syria giành được hai làng từ IS ở miền Tây Bắc Aleppo

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 10.04.2016 theo Al Alalams

Quân đội Syria dồn dập tấn công các nhóm khủng bố, không quân Nga - Syria chuyển hàng cứu trợ nhân đạo đến Deir Ezzor

Các đơn vị quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, giải phóng được hai làng Barneh và Zaytan, nằm ở phía nam thành phố Aleppo vào chiều ngày 10.04.2016.

Lực lượng không quân Syria tấn công các trận địa, vị trí tập trung quân của IS trên vùng ngoại vi thành phố Raqqa, có vị trí địa lý khoảng 160 km (99 dặm) phía đông thành phố Aleppo, tiêu diệt khoảng 10 tay súng khủng bố.

Không quân Syria tập kích vào các xe bán tải của IS trên vùng lân cận của lâu đài Qasr al-Hayr al-Gharbi, có vị trí địa lý cách thành phố Palmyra 80 km (49 dặm) về phía tây nam của thành phố cổ Palmyra. Vụ không kích đã thiêu hủy một số xe cơ giới, không có thông tin về thương vong của IS

Các nhóm IS đánh chiếm 9 làng của lực lượng Hồi giáo cực đoan được dẫn dắt bởi lực lượng Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do FSA ở phía bắc tỉnh Aleppo, gần với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo điện tử của Lebanon al- Ahed cho biết: những chiến binh IS đánh chiếm làng al-Bel, Sheikh Reih, Firouzah, Baraghidah, Tal Hussain, Yahmoul, Ghazal, Talil al-Hosn và Jarez sau những trận chiến khốc liệt với Quân đội Syria Tự do (FSA), Jabhat Al-Nusra và các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác.

Theo thông tin từ trang báo này, số lượng thương vong của cả hai bên không được nêu rõ, nhưng IS bắt được 8 tay súng của FSA làm tù binh và đưa đi giam trong vùng chúng kiểm soát.

Theo bản thống kê vào tháng 2 của Trung tâm nghiên cứu chính trị Syria, chiến tranh ở Syria đã cướp đi sinh mạng của hơn 470.000 người, khiến 1,9 triệu người khác bị thương, và gần một nửa dân số trước chiến tranh khoảng 23 triệu người đã buộc phải di tản đến nhiều nơi khác trong vào ngoài lãnh thổ Syria.

Damascus cáo buộc Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar viện trợ tài chính,  trang bị vũ khí cho các nhóm khủng bố, bao gồm cả IS chống lại nhân dân Syria.

QA