Quân đội Syria giải phóng một đỉnh núi gần Qaryatayn

VietTimes--Ngày 17.03.2016 Lữ đoàn số 81 và 120 thuộc sư đoàn 2 phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) và Dara 'Qalamoun (Lá chắn Qalamoun) giành được quyền kiểm soát một đỉnh núi chiến lược miền đông nam tỉnh Homs, chấm dứt một tuần đọ súng không kết quả với IS.  
Quân đội Syria giải phóng một đỉnh núi gần Qaryatayn

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, các lực lượng vũ trang Syria đã giành được đỉnh núi Jabal Maskar Al-Nimr sau trận chiến ác liệt với IS gần thành phố sa mạc cổ Qaryatayn.

Trước khi giành được Jabal Maskar Al-Nimr, các lực lượng vũ trang Syria rơi vào thế bế tắc trong giao tranh với IS trên vành đai phía nam của đỉnh núi này. Tình huống đã thay đổi khi lực lượng không quân Nga bắt đầu tăng cường các cuộc không kích vào vị trí IS trên chiến trường.

Đến lúc này, các lực lượng vũ trang Syria còn cách cửa ngõ phía tây thành phố Quraytayn, nhưng quân đội Syria khó lòng tiến lên được trước khi Palmyra (Tadmur) được giải phóng.

Các sĩ quan Syria giải thích nguyên nhân này là do số lượng lớn xe tăng T-90 đang được sử dụng trên mặt trận Palmyra; những chiếc xe tăng hiện đại này rất cần thiết để đột phá tuyến phòng thủ của IS ở Quraytayn, do các chiến binh IS đã tăng cường trên chiến trường rất nhiều mìn, vũ khí nổ tự chế và súng chống tăng. 

QA