Quân đội Syria diệt hơn 30 chiến binh, đánh chiếm Khan Touman Nam Aleppo

Sau nhiều tuần chiến đấu dữ dội, quân đội Syria, Hezbollah, lực lượng quân sự địa phương đã có những tiến bộ đáng kể. Từng bước vây lấn, các lực lượng vũ trang chính quyền Syria đã dồn các phần tử khủng bố đến sát tuyến đường Damascus - Aleppo và đánh chiếm Khan Touman, dồn địch về Idlib

Quân đội Syria diệt hơn 30 chiến binh, đánh chiếm Khan Touman Nam Aleppo

Quân đội Syria, Hezbollah đánh chiếm làng chiến lược Al-Qarassi miền Nam Aleppo

Ngày 20.12, tại vùng nông thôn miền Nam Aleppo, sư đoàn cơ giới số 4 phối kết hợp với lực lượng quân sự địa phương NDFcủa thành phố Aleppo, Hezbollah, lực lượng Harakat Al-Nujaba đánh chiếm ngôi làng chiến lược Al-Qarassi sau hai tuần chiến đấu quyết liệt với lực lượng Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, và Liwaa Suqour Al-Sham.

Theo phóng viên chiến trường đi cùng với lực lượng Hezbollah miền Nam Aleppo, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã giành được Al-Qurashi tiêu diệt hơn 30 chiến binh từ Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar al-Sham;  tổn thất sinh lực quá cao đã buộc các nhóm khủng bố cực đoan rút lui về phía tây để giảm thương vong.

Kiểm soát hoàn toàn làng Al-Qurashi, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đang ở vị trí bàn đạp tấn công thị trấn chiến lược của Khan Touman; thị trấn này nằm dọc theo quốc lộ chiến lược Aleppo-Damascus (M-5) chạy qua cả thủ phủ tỉnh Aleppo và Idlib.

Ngoài tin chính đã nêu, Al-Masdar cũng nhận được một số thông tin từ mặt trận Nam Aleppo mặt trận phía nam sáng nay; Tuy nhiên, nhiều tin vẫn chưa được khẳng định và sẽ được đăng sau khi được khẳng định bởi các nhà phân tích quân sự của hãng tin.

Hezbollah, quân đội Syria sẽ khống chế tuyến đường quốc lộ Aleppo-Damascus sau khi liên minh này có thể giành được Khan Touman  ở miền Nam Aleppo

Đánh chiếm Khan Touman, quân đội Syria cắt đường quốc lộ M5

Sau nhiều tuần chiến đấu dữ dội, lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đang tấn công đánh chiếm thị trấn then chốt Khan Touman, nằm dọc theo quốc lộ Aleppo-Damascus (M-5). Cách đây không lâu, quân đội chính phủ Syria cho biết họ đang toàn quyền kiểm soát thị trấn sau khi đấu súng dữ dội với Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syrian) và Harakat Ahrar al-Sham.

Theo tin Al-Masdar News nhận được, lực lượng Hezbollah là lực lượng tiên phong tiến công vào tuyến phòng thủ sáng nay, mở đường cho các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Harakat Al-Nujaba đẩy lùi các phần tử khủng bố của tổ chức Harakat Ahrar Al-Sham và Jabhat Al-Nusra đến ranh giới phía đông bắc tỉnh Idlib.

Việc đánh chiếm Khan Touman giúp các lực lượng vũ trang Syria cắt đứt được tuyến đường vận tải tiếp tế của các lực lượng khủng bố từ tình Idli đến thủ phủ Aleppo.

Không có đường cung cấp chiến lược, lực lượng khủng bố ở thủ phủ Aleppo có nguy cơ bị vây hãm, buộc phải tìm kiếm một tuyến đường vận tải mới nếu quân đội Syria và đồng minh thành công trong việc kiểm soát quốc lộ M5.

Một vấn đề đáng ngại là lực lượng vũ trang Syria trong hơn 4 năm chiến tranh đã tổn thất nặng nề về binh lực, lực lượng cầm súng hiện nay thấp hơn so với số lượng các phần tử khủng bố hiện có trên chiến trường.

Những chiến thắng hiện nay hầu hết có tính ổn định không cao, nhưng đã tạo được một sự tiến bộ trên chiến trường. Trong mọi trường hợp, nếu không xuất hiện một giải pháp đối ngoại chính trị và ngoại giao. Quân đội Syria phải cần một năm để có được binh lực cần thiết bảo vệ các khu vực đã giành được, đấy chính là nhược điểm đáng ngại trong tình hình chiến sự Syria.

Theo QPAN