Quân đội Syria diệt hàng chục chiến binh IS tấn công vào sân bay Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 02.03.2016, trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Deir Ezzor, IS triển khai trận tấn công lớn vào bức tường phòng thủ phía nam sân bay quân sự Deir Ezzor, đánh vào chiến tuyến quân đội Syria với màn mở đầu là pháo binh và súng máy hạng nặng trước khi tấn công các trận địa quân đội Syria.

Quân đội Syria diệt hàng chục chiến binh IS tấn công vào sân bay Deir Ezzor

IS bắt đầu cuộc tấn công bằng phương pháp sử dụng VBIED thông thường (xe cảm tử gắn vũ khí nổ tự chế) tấn công trạm quan sát phía miền Nam. Chiến thuật đã quá cũ và chiếc xe bị các binh sĩ quân đội Syria bắn phá đã phát nổ tan tành trước khi đến được mục tiêu cần tấn công tại sân bay quân sự Deir Ezzor.

Sau vụ tấn công khủng bố thất bại, ISI tập kích dồn dập bằng súng cối kết hợp với súng máy hạng nặng về phía bức tường phía nam sân bay quân sự Deir Ezzor. Khi hỏa lực dọn đường kết thúc, các chiến binh IS ồ ạt tấn công, xông lên trong làn mưa đạn súng máy của lực lượng Lữ đoàn pháo binh 137 thuộc Sư đoàn dự bị số 17.

Theo tìn của phóng viên chiến trường Arab Source từ Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, khoảng hơn mười tay súng IS xông đến được cổng sân bay Deir Ezzor sân bay trước khi các binh sĩ Syria bắn hạ . Đơn vị phòng thủ tại cửa này đã được một phần tử IS trong lúc diễn ra trận ác chiến.

Quân đội Arab Syria xác định tay súng khủng bố bị bắt là công dân của Libya – và  không có thêm thông tin chi tiết. Ngoài cuộc tấn công vào sân bay quân sự Deir Ezzor, ISIS cũng tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào tuyến phòng ngự quân đội Syria tại Jabal Thardeh, phía Nam của tỉnh. Sau trận ác chiến kéo dài 6 giờ liên tiếp, các đơn vị quân đội Syria đẩy lùi cuộc tiến công, diệt và làm bị thương một số chiến binh khủng bố.

QA