Quân đội Syria diệt gần hai chục tay súng IS ở Deir Ezzor

VietTimes – Hơn tuần qua, IS đã nỗ lực triển khai các cuộc tấn công đánh chiếm những vị trí do quân đội Syria kiểm soát ở khu Tây Bắc Deir Ezzor, cố gắng xông lên trong làn mưa đạn kháng cự quyết liệt của các binh sĩ Quân đội Syria và các cuộc không kích dữ dội của Không quân Nga.
Quân đội Syria diệt gần hai chục tay súng IS ở Deir Ezzor

Lợi dụng thời tiết xấu, không quân không phát huy được tác dụng, IS đang giành được nhiều vị trí quan trọng từ tay quân đội Syria ở phía tây bắc thành phố Deir Ezzor, bao gồm khu kho đạn Ayyash và hầu hết quận Al-Ghaliyah nằm dọc theo bờ phía tây sông Euphrates.

IS đã có những "chiến tích" đáng kể ở phía tây bắc Deir Ezzor cùng với việc giành được Jabal Al- Thurdeh (dãy núi Thurdeh) gần sở chỉ huy lữ đoàn pháo binh 137.

Nhưng thời tiết bắt đầu tốt hơn làm rõ địa hình trong tỉnh sa mạc này và tạo điều kiện thuận lợi cho không quân Nga và Syria xác định các vị trí của IS trên địa bàn xung quanh tỉnh.

Lập tức các lực lượng không quân gia tăng cường độ không kích và quân đội Syria mở đợt phản kích, đánh bật các tay súng IS ra khỏi khu vực Jabal Al-Thurdeh.

Lữ đoàn số 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17 đánh chiếm lại một số địa điểm trong dãy núi Jabal Al-Thurdeh, bao gồm cả cao điểm  Tal Kroum.

Sáng ngày 24.01, IS tập trung binh lực mở đợt tấn công tiếp theo ở quận Al-Baghayliyah, đánh chiếm trường Đại học Al-Jazeera và Khách sạn Al-Firat. Nhưng các cuộc không kích của Nga đã diệt khá nhiều các tay súng IS, hất chúng ngược trở về Tháp Đài phát thanh.

Theo nguồn tin từ lữ đoàn 104 đổ bộ đường không Vệ binh Cộng hòa, quân đội Syria đã diệt khoảng 20 tay súng khủng bố tại trường Đại học Al-Jazeera và tiếp tục phản kích truy quét các tay súng khủng bố ở sườn phía nam khu vực này.

Trong ngày 25.01, các trận vẫn diễn ra dữ dội giữa quân đội Syria và IS tại vùng phia bắc của quận Baghayliyah.

QPAN