Quân đội Syria diệt gần 70 chiến binh IS

Viettimes - Theo nhà báo người Lebanon Hosein Mortada, IS đã tổn thất hơn 70 chiến binh ngày 19.01 trong trận đánh ở Al-Ghaliyah thuộc thành phố Deir Ezzor, đây thực sự là một trong những ngày chiến sự đẫm máu nhất của cuộc chiến Deir ez-Zor ở vùng nông thôn phía đông Syria.
Quân đội Syria diệt gần 70 chiến binh IS

Những bản tin từ thành phố Deir Ezzor gửi đến Arab Source  cho biết, các binh sĩ lữ đoàn dù số  104 Vệ binh Cộng hòa đang triển khai phản công truy quét các tay súng IS sau khi bẻ gãy cuộc tấn công vào quận này sáng ngày 19.01.2016.

Theo nguồn tin quân sự ở thành phố Deir Ezzor, các binh sĩ lữ đoàn dù 104 đã giải cứu thành công hai gia đình bị các tay súng khủng bố IS bắt làm con tin gần Tháp đài phát thanh.

Lữ đoàn dù 104 đang cố gắng tấn công nhằm giành lại những địa bàn đã mất vào tay IS trong khu vực quận zal-Baghayliyah trong tuần qua. Cả hai phía đều thực hiện giải pháp tấn công đánh chiếm khu vực.

IS bất chấp mọi tổn thất "cố sống chết" giành sở chỉ huy lữ đoàn 137 ở phía tây nam Deir Ezzor. Theo thông tin từ nguồn tin quân sự tại chỗ, cho biết các binh sĩ Syria lại đánh bật chúng ra khỏi khu vực này.

 Những trận chiến ác liệt vẫn tiếp tục nổ ra trên các đường phố của Deir-ezZor.

  QPAN